Monday, 11/02/2019 - 08:23:16

Một phụ nữ Việt bỏ trốn ở sân bay Nhật


(Getty Images)

NARITA - Một phụ nữ Việt Nam, từng là tập thực sinh tại Nhật, đã bỏ trốn tại phi trường quốc tế Narita hôm Chủ Nhật, 10/2, sau khi bị cơ quan nhập cảnh Nhật phát giác hợp đồng lao động của cô đã hết hạn.

Tờ Japanese Times loan tin người phụ nữ này đáp chuyến bay Vietjet Air từ Hà Nội hôm thứ Bảy và xin nhập cảnh vào Nhật thông qua một thị thực có hiệu lực tới tháng 5, 2019 theo chương trình thực tập sinh nhưng Cơ Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tokyo phát giác rằng hợp đồng lao động của cô đã hết hạn.

Cơ Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Tokyo cho biết người phụ nữ này đã bỏ trốn khi làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay.

Cơ quan an ninh Nhật giữ cô ở lại sân bay vào đêm thứ Bảy. Tuy nhiên, sáng hôm sau, cô gái đã bỏ trốn khi được dẫn đi giữa Terminal số 1 và Terminal số 2 tại phi trường Narita.

“Sự việc này rất đáng tiếc, chúng tôi coi đây là việc nghiêm trọng vào thời điểm chính phủ đang thắt chặt kiểm soát biên giới trước thềm Olympics và Paralympics 2020. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp quản lý triệt để,” ông Hiroyuki Maeda, người đứng đầu bộ phận hành chính tổng hợp tại Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Narita nói với nhật báo Japanese Times.

Tờ Janpan Today trích lời cơ quan chức năng của Nhật cho biết người phụ nữ này lần đầu nhập cảnh vào Nhật dạng thực tập sinh xuất ngoại lao động vào tháng 4, 2017 và quay về Việt Nam vào tháng 1, 2019.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Chị Lan đã nói: Hảy thông cảm cho cô ta vì cô sống ở Việt nam thì cũng chỉ có đứng đường.