Wednesday, 20/12/2017 - 08:29:10

Mới lạnh tí, dân Sài Gòn đổ xô đi mua áo khoác


Một người đang tìm mua một áo lạnh trong một cửa tiệm ở đường Nguyễn Trải, quận 5, Sài Gòn ngày thứ Tư. (Zing)

Trong mấy ngày qua nhiệt độ ở Sài Gòn bỗng giảm mạnh, xuống tới 18 độ C (64 độ F), tức là lạnh so với bình thường là từ 26 đến 30 độ C (trung bình 85 độ F) trong tháng 12 này. Với nhiệt độ 64 độ F, Sài Gòn còn “mát” hơn so với Nam California đang có nhiệt độ trung bình trong ngày là 70 độ F.
Nhờ có sự sụt giảm nhiệt độ, nhiều tiệm bán hàng thời trang đã nhộn nhịp hơn thường lệ. Nhiều người đã tìm mua áo lạnh. Các cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 đã bày bán đủ loại kiểu mẫu áo khoác, áo len.
Ông Nguyễn Minh Nhật đã dành vài phút để lựa mua hai chiếc áo cho ông và con trai. Ông nói với báo Zing, "Vài năm nay nắng nóng, có áo khoác mà có mặc bao giờ đâu, nay trời lành lạnh nên phải mua mặc cho ấm để giữ sức khỏe."

Hai chiếc áo khoác kaki ông Nhật mua có giá mỗi chiếc là 640,000 đồng ($28) và 740,000 đồng ($32).
Đó chưa phải là giá cao nhất của một chiếc áo khoác.

Như Thủy - chủ cửa hàng áo khoác trên đường Nguyễn Trãi - cho biết cửa hàng của cô bán áo lạnh nhập cảng từ Âu Châu, Nam Hàn về bán quanh năm, đa số là cho các du khách đi du lịch Sa Pa ở cao nguyên miền Bắc Việt Nam. Các loại áo có giá từ $13 đến cả $100. Cô cho biết thêm những ngày này người dân bắt đầu đến cửa hàng nhiều hơn, bán được hơn.

Người sống ở xứ nóng như Sài Gòn thường không quen với khoác lên mình chiếc áo dày cộm chống lạnh. Những năm trước đây, miền Nam từng có nhiều đợt không khí lạnh nhưng chỉ ở mức trên dưới 70 độ F, hiếm khi xuống dưới 65 độ như hiện nay..

Dự đoán thời tiết cho biết miền Nam sẽ tiếp tục lạnh thêm vài ngày trước khi trở lại mức bình thường trên 80 độ F cuối tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp