Friday, 08/12/2017 - 11:08:29

Mời dự "Tiệc Noel gây quỹ nước sạch Hoàn Nguyên cho người nghèo"

Bài BĂNG HUYỀN

“Tiệc Noel gây quỹ nước sạch Hoàn Nguyên cho người nghèo” là chương trình văn nghệ đậm tính nhân bản được thực hiện bởi hội thiện nguyện Angels Rescue Mission, sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 22 tháng 12, 2017 tại Seafood World, địa chỉ 15351 Brookhurst St #101, Westminster, CA 92683.


Poster chương trình

Chương trình này được thực hiện để gây quỹ mua máy lọc nước Kangen, gửi về Việt Nam cho các nhà thờ, nhà chùa đang nuôi các trẻ mồ côi, khuyết tật ở những nơi đang thiếu nước sạch để uống. Ở nhiều nơi tại Việt Nam, người dân nghèo vẫn còn phải chịu cảnh uống nước mưa, nước lấy từ sông suối, nước giếng khoan và nước giếng khơi mà chưa có giải pháp xử lý nào. Dẫu biết các nguồn nước kể trên đều bị nhiễm phèn, nhiễm mặn và chứa nhiều độc tố như nhôm, cadimi, benzen, bentazone, phenol, asen, mangan… nhưng họ vẫn sử dụng vì không có lựa chọn nào tốt hơn. Nước ô nhiễm là nguyên nhân chính khiến người dân mắc các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh da liễu, kể cả ung thư.

Cho đi và nhận lại là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Có người sẽ tìm cách nhận thật nhiều những gì mà họ mong muốn nhưng cũng có người chỉ đơn giản là cho đi một chút ấm áp, một chút yêu thương, gửi tặng những người bất hạnh, khốn khó. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa hơn nếu chúng ta mang lại hạnh phúc trong chính tâm hồn mỗi con người, mà yêu thương sinh ra vốn là để được cho đi!


Thiện nguyện viên của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission phát nước từ máy lọc Kangen cho người dân. (Hình cung cấp)

Hiểu điều này nên Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission thực hiện chương trình “Tiệc Noel gây quỹ nước sạch Hoàn Nguyên cho người nghèo”, với mong muốn giúp người dân có được nguồn nước sạch để ngăn ngừa được bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm gây ra.

Chương trình gây quỹ của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission không đơn độc, góp sức cùng với Hội còn có Ban Kịch Sống Túy Hồng, với các nghệ sĩ Túy Hồng, Tú Trinh, Hồng Nga, Calvin Hiệp, Bảo Hiền, Diệp Hồng Anh. Góp thêm nét đặc sắc cho buổi diễn còn có những bài ca qua tiếng hát truyền cảm Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Quốc Tuấn, được nhạc sĩ Thanh Nhã đệm đàn lần lượt đưa người nghe từ cảm xúc này đến cảm xúc khác và trích đoạn cải lương Hồ Quảng với phần trình diễn của nghệ sĩ Thanh Kim Mỹ và Ngân Linh.

MC Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa sẽ giới thiệu các tiết mục và dẫn dắt phần sổ xố trong lúc khán giả dùng tiệc tối trước khi xem kịch. Không chỉ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đến với chương trình, khán giả còn được dùng ẩm thực ngon miệng gồm 7 món, có mì tôm hùm, vịt Bắc Kinh..., và phần sổ xố với nhiều phần quà giá trị bất ngờ. Điều ý nghĩa hơn là quý vị còn được góp tay cùng với Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission giúp người dân nghèo khổ trong nước có được nước sạch để uống, giúp người dân tránh được bệnh tật và giữ gìn sức khỏe.


Thiện nguyện viên của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission phát nước từ máy lọc Kangen cho người dân. (Hình cung cấp)

Nghệ sĩ Túy Hồng cho biết, “Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission do cô Tuyết Nga lập ra, Tuyết Nga là người cũng đã cộng tác với Ban Kịch Sống Túy Hồng trong nhiều vở kịch, giúp tôi rất nhiều trong thời gian tôi còn tổ chức trình diễn thường xuyên. Vì tôi đã thấm mệt, tuổi thì đã trên 70 rồi, dẫu tôi vẫn còn nhớ sân khấu, nhớ bạn diễn và khán giả lắm, nhưng mỗi lần tổ chức chương trình, quá nhiều lo toan, cực khổ quá, mà sức tôi lo không nổi nữa, nên tháng 4 năm 2016, tôi đã tuyên bố từ giã sân khấu trong chương trình của ban Kịch Sống Túy Hồng tổ chức.


Thiện nguyện viên của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission lấy nước từ máy lọc Kangen để phát cho người dân. (Hình cung cấp)

“Vừa rồi vào tháng 9 năm 2017, chính Tuyết Nga là người đưa Hòa Thượng Thích Thông Hải đến nhà tôi để mời tôi trở lại sân khấu, trình diễn để gây quỹ giúp đồng bào bị lũ lụt tại Houston trong chương trình do Hòa Thượng Thích Thông Hải tổ chức, tôi đã nhận lời vì thấy ý nghĩa của chương trình. Lần này, Hội Thiện nguyện Angels Rescue Mission thực hiện chương trình gây quỹ giúp người nghèo có nước sạch để uống, ngăn ngừa bệnh tật, nên tôi tiếp tục đồng ý trở lại sân khấu thêm lần nữa, vì muốn góp một bàn tay vào chương trình rất thiết thực do Hội Thiện nguyện Angels Rescue Mission khởi xướng.

“Ngay như nghệ sĩ Tú Trinh và Hồng Nga cũng tham gia với Hội. Diễn viên Tú Trinh đã trực tiếp đến chùa, nhà thờ để phát nước sạch lọc từ máy Kangen cho đồng bào. Để đồng bào phân biệt được đâu là nước sạch và nước không sạch. Trong chương trình sắp tới, ban tổ chức sẽ chiếu video clip cho đồng hương xem chuyến đi phát nước sạch của nghệ sĩ Tú Trinh cho người dân.”

Vở kịch Thiện Ác với Ban Kịch Sống Túy Hồng

Nghệ sĩ Túy Hồng giới thiệu, “Trong chương trình này dù Ban Kịch Sống Túy Hồng diễn ở nhà hàng, nhưng vẫn có dàn dựng sân khấu đàng hoàng, tập luyện công phu. Vở kịch ngắn Thiện Ác của tác giả Vũ Đức Duy, cũng sẽ do anh Trần Đông Phương dàn dựng sân khấu cho tôi như bấy lâu nay. Người phụ trách âm thanh, nhạc nền cho vở diễn sẽ do Quốc Tuấn thực hiện. Soạn giả Vũ Đức Duy là tác giả viết kịch trước 1975, nổi tiếng lắm, có những vở kịch rất hay và ý nghĩa như Bà Mẹ Quê...

“Tôi chọn vở Thiện Ác của Vũ Đức Duy, dù chỉ vỏn vẹn 40 phút, nhưng soạn giả có tài đưa ra các tình tiết rất súc tích, có bi hài đan xen, sẽ làm khán giả thích thú. Ngoài tôi đóng vai người mẹ, bà chủ gia đình, còn có nghệ sĩ Tú Trinh vai em gái của tôi, nghệ sĩ Hồng Nga vai chị dâu tham lam. Những người đàn ông trụ cột trong nhà đã mất, chỉ còn những người đàn bà sống trong gia đình, bà chủ nhà và em gái của mình vốn là người hiền hậu, làm ăn chơn chất, nhưng bị chị dâu tham lam, muốn sang đoạt nhà của người chị chồng.
“Diệp Hồng Anh vai con gái của tôi đã rất bất bình thấy bác dâu hùn hạp làm ăn với mẹ mình, nay dùng thủ đoạn muốn cướp đoạt hết. Calvin Hiệp và Bảo Hiền trong vai hai người ăn trộm, được tha tù trong dịp cận Tết, nhưng vì không có tiền về quê, nên có ý định ghé nhà tôi xin giúp tiền lộ phí về quê. Vì thấy nhà này giàu định xin được giúp đỡ, không ngờ nhà này đang trên đường xuống dốc.


Nghệ sĩ Tú Trinh lấy nước từ máy lọc Kangen để phát cho người dân. (Hình cung cấp)

“Nhân vật do Calvin Hiệp đóng vốn là một tên cướp, nhưng là tên cướp bất đắc dĩ, vì hoàn cảnh đẩy đưa, chứ không phải bản chất xấu. Cuối cùng chính nhân vật này thấy hoàn cảnh gia đình bà chủ nhà xảy ra nhiều chuyện rắc rối, đã đứng ra giúp bà, khiến người chị dâu xấu tính, tham lam phải chịu khuất phục. Kết cuộc của vở kịch có hậu. Ý nghĩa của vở kịch muốn mọi người hãy hướng thiện.”

 
Nghệ sĩ Tú Trinh lấy nước từ máy lọc Kangen để phát cho các em. (Hình cung cấp)

Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission

Là một tổ chức bất vụ lợi có giấy phép hoạt động của chính phủ, đã thành lập hơn hai năm nay, và có giấy trừ thuế 501. Cô Tuyết Nga là người sáng lập và hội trưởng của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission, cho biết, “Các nghệ sĩ, MC, nhạc sĩ, ca sĩ đóng góp trong chương trình này hoàn toàn thiện nguyện, không nhận thù lao. Nghệ sĩ Tú Trinh ở Việt Nam hay tin, cũng dấn thân vào và tình nguyện thực hiện những cuộc kêu gọi gây quỹ trên internet, để có thêm nhiều đóng góp.

“Trước đây hội có giúp bên Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia, chủ yếu giúp thực phẩm, mền… Hội chọn những nước này vì có người nghèo nhiều. Dù Hội giúp chưa nhiều lắm, nhưng cũng đã giúp được nhiều nơi. Dịp này khi chúng tôi biết đến nguồn nước tuyệt vời có được từ máy lọc Kangen, nên quyết định chọn công cuộc này giúp người dân Việt Nam. Những lần trước giúp bên Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia thức ăn, mền… chúng tôi chỉ gây quỹ theo kiểu quen biết nhau, truyền miệng chứ chưa tổ chức gây quỹ rộng như chương trình sắp tới.

“Vì vậy chương trình này phổ biến rộng để mọi người cùng góp một bàn tay. Vì nếu mình làm việc thiện mà mình chỉ làm một mình là ích kỷ, mình phải phổ biến cho người cùng chung tay với mình để mọi người cùng có đức. Hiện giờ các nghệ sĩ như Túy Hồng, Tú Trinh, Diệp Hồng Anh… đã đóng góp để mua một cái máy Kangen, sẽ gửi trước về chùa Từ Ân ở Vũ Tàu- Bà Rịa, đang nuôi 147 em mồ côi.

“Nếu gây quỹ thành công, sẽ gửi tiếp về nhà thờ, chùa của Phật giáo, của Hòa Hảo, Cao Đài… Chúng tôi không phân biệt tôn giáo nào hết, nhưng chúng tôi chọn các nơi thờ phượng tôn giáo vì đây là nơi nuôi những người nghèo khổ, trẻ em mồ côi, để máy đó giúp được nhiều người.”

Cô Tuyết Nga cho biết hiện giờ nghệ sĩ Tú Trinh bên Việt Nam đang lên danh sách những nơi cần máy nhất thì sẽ cho trước. “Khi chúng tôi tặng máy cho chùa hay nhà thờ, với điều kiện những nơi này ngoài sử dụng cho trung tâm của họ, họ còn phải phát nước sạch lọc từ máy Kangen cho 100 hộ dân nghèo sống xung quanh chùa hay nhà thờ mà Hội tặng máy lọc. Mỗi 3 ngày những người nghèo này sẽ lấy một thùng nước. Chúng tôi mua thùng cho các nơi này luôn, để phát cho 100 hộ dân. Mỗi nơi chúng tôi mua tặng 200 thùng, 100 hộ dân lấy nước về, ba ngày sau đem thùng đã hết nước để lấy thùng mới đã bỏ sẵn nước đem về, đỡ phải xếp hàng chờ đợi. Thành ra đây là công cuộc dài vô định. Vì mình không cho một thời gian ngắn, mà cho họ suốt đời.


Logo của Hội thiện nguyện Angels Rescue Mission

“Một máy lọc Kangen xài khoảng 5 năm, nếu bảo quản tốt thì xài lâu hơn. Ngoài việc tặng máy thì việc duy trì, bảo dưỡng máy miễn phí cũng được tiến hành song song, Hội sẽ có trách nhiệm thay bộ lọc cho máy gửi tặng. Thường máy mua về xài trong gia đình thì thay bộ lọc khoảng một năm thay một lần. Còn nếu để sử dụng cho nhiều người tại chùa, nhà thờ... thì phải một tháng thay bộ lọc một lần.

Chi phí cho bộ lọc khoảng 50- 60 đồng một lần, rồi thay bình nước cấp cho người dân nếu có hư… Những chi phí này trong Hội sẽ lo. Còn tiền của khán giả cho trong buổi gây quỹ hay đóng góp trên online, gửi check…thì 100 phần trăm số tiền đó dành để mua máy Kangen. Một đồng quý vị cho hội, quý vị cũng sẽ được thông báo cho biết hội làm gì.”

Cô Tuyết Nga nói thêm, “Chúng tôi chọn nơi để cho, nghệ sĩ Tú Trinh là thiện nguyện viên của Hội sẽ đến tận nơi để kiểm soát, xem nơi mình cho có minh bạch hay không. Hội cũng rất minh bạch về tài chánh, khi ai tặng nguyên cái máy, thì hội sẽ khắc tên của mạnh thường quân lên máy, để biết của ai, muốn tặng cho chùa nào, nhà thờ nào, để khi cần, họ về tận nơi thấy máy của mình nằm tại nơi đó. Hiện nay tại Việt Nam đã có bán máy Kangen, giá khoảng 5000 đồng, mắc hơn mua tại Mỹ (giá khoảng 4.300 đồng).
“Vì vậy chúng tôi sẽ mua máy tại Mỹ, và đem về Việt Nam. Thường chúng tôi sẽ có người cầm máy về chứ không tốn tiền gửi, vì máy thiết kế nhẹ, nhỏ gọn lắm, nghệ sĩ Tú Trinh kỳ này qua đây diễn gây quỹ xong sẽ xách máy về cho chùa Từ Ân trước. Một máy như vậy gửi về chùa, nhà thờ… sẽ giúp được ít nhất khoảng 200 người có nước sạch để uống suốt đời.

“Khi đem máy đến tặng, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho họ biết thế nào là nước sạch, thử nghiệm cho họ thấy, nếu nhìn mắt thường, không biết đó là nước sạch hay không sạch, nước không sạch uống lâu ngày sẽ thành bệnh. Sức khỏe tốt hơn vàng, mình tặng cho người dân nguồn nước sạch, tức là mình tặng họ cuộc sống mới, nhất là có thể ngăn ngừa được những bệnh lây nhiễm, lợi ích của chiếc máy lọc này thật tuyệt vời.”

Theo cô Tuyết Nga, mỗi người chỉ cần giúp vài đồng, hay vài chục đồng, vẫn có thể gom lại để mua được một cái máy gửi về. Đây là một hành trình dài lâu, dù mới bắt đầu nhưng đã được nhiều người thương mến, từ các nghệ sĩ tên tuổi cũng dấn thân vào thực hiện, vì thấy đây là việc làm ý nghĩa.

Giải thích lý do chọn tặng máy lọc Kangen giúp người nghèo, cô Tuyết Nga chia sẻ, “cơ thể con người là 70-75% nước, chúng ta có thể nhịn ăn được dài ngày, nhưng không thể nhịn uống. Máy lọc nước Kangen được phát mình bởi tập đoàn Enagic. Tập đoạn Enagic quốc tế có trụ sở tại Nhật Bản, nhưng có chi nhánh và văn phòng trên khắp nước Mỹ.

“Trong nhiều thập niên, Enagic luôn tiên phong trong nền công nghiệp sản xuất hệ thống lọc nước ion hóa. Máy lọc Kangen có ba đặc tính quan trọng: Tính kiềm cao, Chống Oxy hóa – các phân tử gốc tự do, trung hòa axit và tạo tính kiềm cho cơ thể, loại bỏ chất độc và cặn bã bên trong cơ thể, làm sạch ruột, dùng nước ngâm chân bị ghẻ lở trị hết bệnh.

“Máy Kangen lọc ra các hóa chất độc hại (như clo) và các chất ô nhiễm có trong nước, cấu trúc nước cực nhỏ, khử chất độc mà vẫn lưu lại được những dưỡng chất tốt cho cơ thể, hỗ trợ chữa trị, phòng ngừa nhiều loại bệnh như ung bướu, tiêu hóa, da tóc... Mầm bệnh luôn ẩn nắp trong cơ thể chờ lúc thích hợp để phát triển. Uống nước lọc từ máy Kangen sẽ giúp loại bỏ các mầm bệnh này, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
“Chính vì vậy mà nhiều năm gần đây máy lọc nước Kangen được biết đến rộng rãi tại Nhật cũng như thị trường Mỹ, các nước châu Âu và các nước đang phát triển. Máy lọc Kangen còn được dùng phổ biến trong những trung tâm y tế của Nhật Bản như một cách thức hỗ trợ chữa trị bệnh. Máy lọc nước Kangen được xem là thiết bị y tế dùng tại các gia đình, để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.”

Cô Tuyết Nga nói, “Khi đem máy đến tặng, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho họ biết thế nào là nước sạch, thử nghiệm cho họ thấy, vì nếu nhìn mắt thường, không biết đó là nước sạch hay không sạch, nước không sạch uống lâu ngày sẽ thành bệnh. Sức khỏe hơn vàng, mình tặng cho người dân nguồn nước sạch, tức là mình tặng họ cuộc sống mới, nhất là có thể ngăn ngừa được những bệnh lây nhiễm, lợi ích của chiếc máy nước này thật tuyệt vời. Sau buổi gây quỹ tại vùng Little Saigon, chúng tôi sẽ qua Texas gây quỹ bên đó trong giữa tháng 1 năm 2018.”

Nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển lời mời quý vị đồng hương hãy đến dự chương trình, cô Tuyết Nga bày tỏ, “Đây là hành trình dài và chông gai. Chúng tôi làm thiện nguyện thì từ tâm, sẽ đạp hết chông gai để đi, cái quan trọng nhất là đi con đường dài, không bỏ cuộc được. Vì vậy hành trình này thành công hay thất bại là nhờ ở quý vị, nhờ những người có tấm lòng từ thiện, đóng góp dẫu ít cũng được. Một đồng cũng là đồng tiền rất quý với Hội. Nếu mọi người nghĩ mình không có nhiều, cho ít thì kỳ, nên không đóng góp thì Hội sẽ không giúp được ai hết.

“Dù chỉ là một hạt bụi, nhưng với một triệu hạt thì cũng thành bãi cát. Quý vị hãy hiểu rằng lúc nào tấm lòng từ thiện của quý vị cũng được trân quý. Dù là 1 đồng, cũng là một đóa sen đối với người nghèo. Mình thấy ít, nhưng với người nghèo, họ rất quý. Nhất là góp cho công trình đem lại cho họ nước sạch uống suốt cuộc đời thì càng quý hơn nữa. Mọi người cùng đồng lòng thì sẽ làm được công chuyện rất lớn. Chương trình cũng sẽ được Live Stream trên Faceook và nhận đóng góp của những đồng hương qua paypal.”
Tiếp lời, nghệ sĩ Túy Hồng tâm sự, “Túy Hồng rất mong khán giả đến đông, trước là xem lại kịch do Ban Kịch Sống Túy Hồng diễn. Ngoài kịch, quý vị còn xem chương trình ca nhạc, có nhiều tiết mục rất hay, có trích đoạn cải lương Hồ Quảng. Mong quý vị đến ủng hộ chương trình, để giúp những người nghèo, giúp chùa, nhà thờ, trẻ em mồ côi khuyết tật có nước sạch để uống.”

Vé dự chương trình “Tiệc Noel gây quỹ nước sạch Hoàn Nguyên cho người nghèo” có hai loại, VIP là $60, vé đồng hạng là $45. Mua vé tại Bolsa ticket và Tú Quỳnh. Trực tiếp thì xin gọi Tuyết Nga, điện thoại (714) 726-7839.

Địa chỉ của Hội Angels Rescue Mission, 15355 Brookhurst St, Ste 228, Westminster, CA 92683, trang web www.angelsrescuemission.org

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp