Monday, 19/06/2017 - 10:50:32

Mẹ chết vì cứu con hiếm muộn


Cây rớt trúng chiếc ghế đá nơi hai mẹ con cô giáo đã ngồi vào sáng sớm thứ Sáu tuần qua. (VNN)

HẢI DƯƠNG - Để có được đứa con, một cặp vợ chồng lặn lội từ ngoài Bắc vào một bệnh viện ở Sài Gòn để thụ tinh nhân tạo. Đến nay người mẹ đã hy sinh mạng sống của mình để cứu đứa con gái này. Người mẹ là phó hiệu trưởng của một trường trung học trong vùng. Bà bị một nhánh cây xà cừ rơi trúng vào đầu.

Ông Trương Đình Thuật, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Đoàn Thượng ở huyện Gia Lộc, cho biết hôm thứ Hai, rằng người mẹ thiệt mạng là cô giáo Đặng Thị Hoa, 43 tuổi, hiệu phó trường Đoàn Thượng.
Nhà cô ở sát một trường tiểu học. Vì chồng là nhân viên bảo vệ ở trường đó, nên gia đình cô có làm một cửa phụ để sang trường cho nhanh. Sáng hôm xảy ra tai họa, cô có cho con sang ăn cơm và ngồi ở ghế đá thì bất ngờ nhánh cây gãy xuống.

Ông Thuật kể lại với báo Đất Việt ngày thứ Hai, "Không ai nghĩ cành xà cừ đó lại bị gãy vì lá vẫn còn tốt, thân cây chỉ bị mục một ít, hơn nữa sáng hôm đó gió không to. Hiện trường cho thấy vết cây gãy xuống gọn, điều này cho thấy cành gãy tương đối nhanh."

Ông hiệu trưởng cho biết lúc cô Hoa bị cành cây rơi xuống đầu, không có ai thấy hoặc biết ngay lúc đó. Một hồi sau thì có mấy học sinh đi học thêm đến trường thì mới nhìn thấy và báo cho chồng cô Hoa biết. Đến lúc đó thì đã quá trễ.

Ông Thuật kể tiếp, "Lúc ấy con gái cô cũng đang khóc và hoảng sợ lắm. Có thể vì cháu sợ hãi hoặc cháu cũng đang bị đau trong khi mẹ cháu thì nằm một chỗ như vậy.

Hiệu trưởng trường trung học cho biết vợ chồng cô Hoa đã lấy nhau được 19 năm mới sinh được con gái đầu tiên cách đây hai năm. Để sinh được đứa con này, cô đã phải vào một bệnh viện ở miền Nam để thụ tinh nhân tạo, rất tốn kém về tiền bạc và mất nhiều thời gian.

"Vì chỉ có một đứa con nên đi làm cô Hoa cũng cho con theo, có hôm vừa đi làm vừa cho con ăn. Con gái cô Hoa chỉ ở với bố mẹ suốt thôi. Vợ chồng cô cũng gian nan vất vả lắm, kinh tế cũng không có gì là khá giả, vẫn ở căn nhà cấp 4, chưa xây kiên cố. Gia đình rất tốt về mọi mặt quan hệ xã hội, về công tác cô Hoa là cộng sự tốt nhất của tôi," ông Thuật cho biết.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng thứ Sáu, ngày 16 tháng 6. Cô Hoa dắt con gái 2 tuổi sang sân trường tiểu học gần nhà cho ăn. Khi hai mẹ con ngồi ở ghế đá thì bất ngờ cành cây có đường kính gần nửa thước gãy rơi trúng vào nơi hai mẹ con đang ngồi. Cây xà cừ này đã có hơn 50 năm.
Theo phản xạ, cô Hoa chỉ kịp đẩy con gái ra khỏi ghế, còn cô không kịp né tránh cành cây, chiếc ghế bị đè vỡ nát.

Sau đó các em học sinh mới phát giác và kêu mọi người đến cứu. Họ đưa cô Hoa đi nhà thương cấp cứu, nhưng sau một ngày được chữa trị thì cô giáo đã trút hơi thở cuối cùng. Đứa con gái 2 tuổi của cô bị thương nhẹ ở chân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising