Wednesday, 18/04/2018 - 12:45:02

Máy bay nổ động cơ giữa trời, 1 người chết


Tổng Giám Đốc Gary Kelly của hãng Southwest Airlines đang trình bày trước các phóng viên tại trụ sở của hãng tại Dallas, Texas, về tai nạn nổ động cơ khiến một người thiệt mạng vào sáng thứ Ba. (Stewart F. House/ Getty Images)

PHILADELPHIA - Một người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương vào thứ Ba, sau khi một máy bay của hãng Southwest Airlines bị nổ động cơ giữa trời. Chuyến bay 1380, khởi hành từ phi trường LaGuardia ở thành phố New York đến Love Field của Dallas, Texas, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Philadelphia lúc gần 11 giờ 30 sáng giờ địa phương. Máy bay có 144 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB đã xác nhận về người thiệt mạng trong cuộc họp báo sau tai nạn. Đây là trường hợp chết người đầu tiên trên một máy bay Hoa Kỳ kể từ năm 2009, theo NTSB. Bảy hành khách khác bị thương nhẹ và đã được chữa trị. Nhà chức trách cho biết, máy bay đã bị nổ động cơ khi đang ở độ cao 30,000 feet. Động cơ này cũng bị rò rỉ nhiên liệu và gây ra một vụ cháy nhỏ khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, tuy nhiên, vụ cháy đã được khống chế một cách nhanh chóng.

Máy bay yêu cầu hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn báo báo hư hại ở 1 động cơ, thân máy bay, và ít nhất 1 cửa sổ. Một nữ hành khách đã bị hút một phần thân người ra khỏi cửa sổ của chiếc Boeing 373, khi động cơ bị nổ và mảnh vỡ làm bể kính cửa sổ. Nữ hành khách này đã được những người khác kéo lại vào máy bay, nhưng qua đời sau đó. Bà được xác định là Jennifer Riordan, cựu nhân viên của Trung tâm y tế Đại học New Mexico.

Anh Marty Martinez, một hành khách, cho biết máu vương vãi khắp nơi trên máy bay, và mọi người đều sợ hãi, kêu khóc. “Chúng tôi đã rơi trong khoảng 10 đến 15 phút. Mọi người đều kinh hoàng. Đó là ký ức kinh khủng nhất trong đời tôi.” Anh Martinez đã quay lại hình ảnh trên máy bay và chiếu lên Facebook, nói rằng anh đang ghi lại “những giây phút cuối cùng trong đời.”

Cơ quan Hàng không liên bang FAA và NTSB đều thông báo đang điều tra sự việc. Boeing đã được thông báo sự việc và nói rằng hãng đang thu thập thông tin “để hỗ trợ kỹ thuật.”

Đây là vụ tai nạn “giữa trời” có người chết đầu tiên đối với một hãng hàng không Hoa Kỳ, tính từ năm 2009, khi 49 người trên máy bay và 1 người trên mặt đất thiệt mạng trong vụ rớt máy bay của hãng Continental Express gần Buffalo, New York.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising