Friday, 30/08/2019 - 07:18:58

Lò bếp mặt kính bị thu hồi vì chúng có thể tự bật


Lò bếp mặt kính của công ty Whirlpool. (Whirlpool)


Hàng chục ngàn bếp nấu mặt kính (glass cooktop) đã bị thu hồi, vì một lý do kỳ dị nhất: Chúng có thể tự bật là cho mặt kính nóng lên, đưa đến nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.
Có tới 26,300 bếp mặt kính, được bán dưới nhãn hiệu Whirlpool, KitchenAid và JennAir - đã bị Whirlpool thu hồi hôm thứ Tư, theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.
Bếp nấu mặt kính gây ra nguy cơ phỏng và cháy, nhưng thông báo thu hồi không giải thích cách các bếp nấu tự động bật nóng. Bếp nấu mặt kính được sản xuất từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 7 năm 2019 và được bán tại các tiệm Lowe's, Home Depot, Best Buy và các cửa hàng khác từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 8 năm 2009.
Whirlpool cho biết họ đã nhận được 133 báo cáo về bếp nấu tự bật, dẫn đến 14 báo cáo về thiệt hại do hỏa hoạn hoặc nhiệt. Hai trường hợp bị thương nhẹ đã được báo cáo.
Những người có những chiếc bếp này trong nhà được khuyến khích liên lạc với Whirlpool để sắp xếp việc lắp đặt một chiếc bếp thay thế miễn phí. Họ cũng được yêu cầu tắt bếp từ bộ ngắt mạch và không để dụng cụ nấu trống hoặc vật liệu dễ cháy trên hoặc gần bếp nấu.
Truy cập trang web của Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng để biết danh sách đầy đủ các số kiểu và số sê-ri của bếp nấu bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements