Monday, 15/05/2017 - 09:55:21

Họp báo kêu gọi đồng hương tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017 Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Kỳ Thứ 32 đã mở cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phổ biến và nhờ các cơ quan truyền thông loan báo đến đồng hương, mời tham gia và hỗ trợ cho cuộc diễn hành văn hóa quốc tế để biểu dương một lực lượng đoàn kết, giương cao ngọn cờ vàng chính nghĩa, thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.


Chủ tọa đoàn cuộc họp báo, từ phải là LS Nguyễn Thanh Phong, ông Nguyễn Văn Tánh, BS Võ Đình Hữu, và ông Phan Kỳ Nhơn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chủ tọa cuộc họp báo có Luật sư Nguyễn Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành; ông Nguyễn Văn Tánh, cựu Chủ Tịch, cố vấn CĐNVQG New York, Trưởng Ban Điều Hợp cuộc diễn hành của Cộng Đồng Việt Nam; ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thành viên Ban Tổ Chức Diễn Hành; và Bác sĩ Võ Đình Hữu, cố vấn và hỗ trợ ban tổ chức. Tham dự cuộc họp báo có các cơ quan truyền thông và một số thân hào nhân sĩ trong cộng đồng.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Nguyễn Văn Tánh cám ơn mọi người hiện diện và xin trình bày sơ lược về lịch sử cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) suốt 17 năm qua.

Theo đó, cuộc Diễn Hành VHQT do Cơ Quan Di Dân Liên Hiệp Quốc tổ chức từ năm 1986 nhưng mãi đến năm 2000 tức sau 14 năm, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) mới được mời tham dự cuộc diễn hành. Cộng Đồng đã chọn chủ đề Hai Bà Trưng và được ban tổ chức diễn hành quốc tế trao ba giải nhất: Nhất về diễn hành đẹp với một rừng cờ vàng và Nam Cali đem lên một đội trống hùng hậu, tiếng trống làm rung động đường phố New York; Nhất về chủ đề mang ý nghĩa hay nhất và Nhất về số người tham dự, là phái đoàn đông nhất trong tất cả phái đoàn các nước tham dự.

Cuộc diễn hành của phái đoàn CĐNVQG được người dân New York nhiệt tình cổ võ bằng những tràng pháo tay vang dội. Từ đó đến nay, mỗi năm cuộc diễn hành được các CĐNVQG khắp các tiểu bang Hoa Kỳ tham gia ban tổ chức và cử đại biểu về tham dự. Ngoài ra còn có người Việt về từ Âu châu, Canada và Úc châu.

Năm nay cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế lần thứ 32 sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày 17 tháng 6, 2017 trên đại lộ 6th Avenue (Avenue of Americas) khoảng giữa đường 43 St và 57th St. Chủ đề cuộc diễn hành của CĐNVQG năm nay là “Trần Quốc Toản” và thêm chủ đề phụ là “Ngư Dân & Biển Cả.”

Luật sư Nguyễn Thanh Phong và ông Nguyễn Văn Tánh cho biết:
Qua truyền hình Việt Nam và ngoại quốc truyền đi khắp nơi, chúng ta cho mọi người khắp thế giới thấy được dân tộc Việt Nam với truyền thống anh dũng, bất khuất, dù hơn 40 năm lưu vong, tản mác khắp mọi phương trời, vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ Tổ Quốc và một lòng kiên trì tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và hạnh phúc. Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế là cơ hội để cộng đồng chúng ta biể dương nét đẹp văn hóa dân tộc.

Bác sĩ Võ Đình Hữu, từng tham dự nhiều lần cuộc diễn hành, nói, “Quý vị nào đã đi tham dự một lần rồi đều cảm thấy nức lòng và muốn đi tham dự nữa.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nói, “Tòa Đại Sứ, hay Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Cộng luôn trông mong có phái đoàn Việt Nam Cộng Sản cầm cờ đỏ sao vàng đi diễn hành nhưng chúng chưa thực hiện được. Do đó, nếu CĐNVQG chúng ta không hỗ trợ, không tổ chức thì họ sẽ nhảy vào chiếm chỗ và chúng ta sẽ không bao giờ còn cơ hội.”

Do, đó, ban tổ chức tha thiết xin qúy đồng hương hai việc: Một là trực tiếp đi tham dự, hai là hỗ trợ tài chánh để ban tổ chức có phương tiện làm xe hoa, mua sắm hàng ngàn lá cờ và nhiều phí tổn khác cho cuộc diễn hành. Về việc trực tiếp tham dự: Ông Phan Kỳ Nhơn và một số anh em sẽ lái xe Van 15 chỗ ngồi đi New York, vì số chỗ ngồi có giới hạn nên ai đi xin ghi danh ngay với ông Phan Kỳ Nhơn (714- 854-4584).

Sau khi tham dự diễn hành phái đoàn ông Nhơn sẽ cùng đi biểu tình với đoàn diễn hành trước Trụ Sở Liên Hiệp Quốc, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ và Tòa Đại Sứ Canada. Sau đó đi một số tiểu bang lân cận New York tham dự Ngày Quân Lực 19 tháng 6, một tuần sau mới về lại nam Cali. Ai đi máy bay xin liên lạc với ban tổ chức trước khi mua vé để được hướng dẫn nên xuống phi trường nào cho ban tổ chức dễ đưa đón và đưa về nơi tạm trú.

Sau đây là các số điện thoại và email của ban tổ chức: Ông Nguyễn Văn Tánh (347-481-8283); tanhnguyen1947@yahoo.com; dhvhqt@gmail.com hoặc cô Tara Thu (917- 862-9969) Tarathu@gmail.com; bác sĩ Đỗ Văn Hội (407) 234-3596; hoivando@gmail.com hay ông Lê Thanh Diệu (646-463-4389); thanhdieu@msn.com.

Nếu quý đồng hương có lòng hảo tâm muốn hỗ trợ cho cuộc diễn hành xin gửi chi phiếu về địa chỉ: 2424 Gunther Ave, Bronx, NY 10469, đề: Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế. Quý mạnh thường quân hay đồng hương ở khu vực Little Saigon có thể đem tiền mặt hay check đến Đền Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa THĐ trao cho ông Phan Kỳ Nhơn (có biên nhận rõ ràng và ông sẽ đem lên New York trao lại cho ông Nguyễn Văn Tánh).

Ngay trong cuộc họp báo, một số vị đã đóng góp được $600 Mỹ kim, trong đó có $200 do cô Ngọc Ân đài Little Saigon Radio kêu gọi thân hữu hỗ trợ. Số còn lại do các ông Phan Đa Văn (nhân sĩ Cộng Đồng), Hoàng Đình Khuê (Đại Việt Cách Mạng Đảng), một vị trong Việt Nam Quốc Dân Đảng và đồng hương.
Ban Tổ Chức Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, ngoài ba ông Trưởng Ban Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Văn Tánh, Phan Kỳ Nhơn còn có tất cả các ông, bà Chủ Tịch, cựu Chủ Tịch các Cộng Đồng NVQG tại những tiểu bang có đông đồng bào VN cư ngụ, trong đó có hai ông Chủ Tịch Bùi Phát và Ngãi Vinh của Nam California, tất cả đều là đồng Trưởng Ban Tổ Chức.

Ban tổ chức họp báo cũng xin qúy đồng hương khuyến khích con em trong kỳ nghỉ hè này, thay vì đi đâu xa, xin hãy đi New York tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế để các em tận mắt thấy và hãnh diện mình là người Việt Nam.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp