Friday, 30/11/2018 - 08:46:24

Hội Ung Thư Việt Mỹ thuyết trình về Chăm Sóc Xoa Dịu và Cai Thuốc Lá

Cô Becky, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ (bên trái) và một số đồng hương tham dự buổi sinh hoạt cuối tháng 11, 2018 của Hội UTVM. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Trong chương trình chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin và phổ biến tin tức, tài liệu nghiên cứu về các bệnh ung thư. Vào lúc 4 giờ 15 chiều thứ Sáu, ngày 30 tháng 11, 2018, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mời ông Khôi Phạm, chuyên viên giúp Cai Thuốc Lá và bác sĩ Jacob Linh Huỳnh đến thuyết trình về “Chăm Sóc Xoa Dịu.”

Trước tiên cô Becky, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ giới thiệu ông Khôi Phạm, một chuyên viên giúp cai thuốc lá. Ông hiện phục vụ tại AHMC Anaheim Regional Medical Center, và làm việc tại nhiều bệnh viện trong vùng Quận Cam của dịch vụ cai thuốc lá miễn phí.

Trước gần 50 đồng hương, trong đó có người đang hút thuốc lá, có người đã bỏ hút, có người có con đang hút thuốc, ông Khôi Phạm đã phân phát cho mỗi người một số tài liệu và tặng mỗi người một cây viết, sau đó ông bắt đầu trình bày về những chất độc có trong thuốc lá.

Ông Khôi Phạm đang thuyết trình về dịch vụ giúp cai thuốc lá tại Hội Ung Thư Việt Mỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)Trong khói thuốc lá có hơn 7,000 chất hóa học, ít nhất 400 chất hóa học này là chất độc và hơn 69 chất hóa học này có thể gây bệnh ung thư, một trong những chất đó là Formaldehyde, một chất hóa học dùng để ướp xác cho lâu hư, cho nên người ta bỏ chất này vào trong thuốc lá để giữ cho thuốc lá để đến mấy năm cũng không hư, và không có thời gian hết hạn như những thực phẩm hay các món hàng khác.

Một chất khác là chất thạch tín cũng rất độc, và ông Khôi cho biết đó là một số hóa chất chính, còn rất nhiều hóa chất khác mà người ta bỏ vào thuốc lá để làm cho người hút dễ nghiện.

Khi hút thuốc, chỉ trong 7 giây đồng hồ, khói thuốc đã lên tới não và trong khói thuốc có chất nicotine kích thích não tạo ra hưng phấn, cứ ngày nào cũng hút như thế não sẽ quen với chất nicotine và khi không hút, tự nhiên não tiết ra chất giống như thèm nicotine, khiến người hút thèm hút thuốc và điếu đó gây khó bỏ thuốc.

Ai cũng biết hút thuốc là có hại, dễ bị ung thư, nhất là ung thư phổi nhưng khó bỏ hút thuốc, trừ khi có quyết tâm cao. 

Hiện nay có dịch vụ miễn phí giúp bạn bỏ thuốc lá, dịch vụ có tên là 1.866.new lung. Dịch vụ có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt, Hàn và tiếng Ba Tư. Nếu là người Việt, xin gọi cho ông Khôi Phạm, điện thoại (714) 999-5794.

Ông Khôi Phạm sẽ giúp bỏ thuốc lá bằng cách gặp trực tiếp và sau đó tham dự cuộc hội thảo 5 tuần lễ, mỗi tuần chỉ gặp mặt một tiếng để hướng dẫn cách bỏ thuốc lá và cai thuốc lá vĩnh viễn.
Người tham dự sẽ được tặng thuốc dán Nicotine miễn phí, đủ cho hai tuần lễ. Mỗi hộp Nicotine hiện nay ngoài thị trường bán $60.00 Khi dán nicotine nó sẽ thấm qua da thay vì hút thuốc, nicotine đi thẳng vào phổi, và nicotine nhẹ hơn thuốc lá,. Khi dùng nicotine không được hút thuốc, và nên nhớ, khi mình hút thuốc nếu nhà có em bé thì em bé sẽ hít hết 100% khói thuốc vào phổi khiến chúng dễ bị viêm phế quản, ho v.v.. .
Ông Khôi Phạm nói rằng người hút thuốc lá họ biết tất cả sự nguy hiểm của khói thuốc nên những ai, nhất là người trong gia đình, đừng giấu gói thuốc, điếu thuốc, đừng giựt gói thuốc hay điếu thuốc trên tay của họ, cũng đừng nên nói, “Bỏ thuốc đi không thôi chết sớm.” Những câu nói đó họ biết hết và càng làm cho họ bực tức thêm.

Nên bình tĩnh khuyên họ tìm đến ông Khôi Phạm, sẽ được hướng dẫn cai thuốc miễn phí. Hiện nay, mỗi tháng ông đang giúp cho khoảng 3,000 người cai thuốc lá, trẻ em có, người lớn có, người vô gia cư cũng có và đủ sắc dân và khá thành công.

Ông Khôi Phạm khuyên những ai đang hút thuốc lá có thể đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Thư Viện Westminster, các bệnh viện Fountain Valley, Huntington Beach, đều có dịch vụ cai thuốc lá, và tốt hơn hết là gọi ông Khôi Phạm (714) 999-5794 hay email: khoi.pham@ahmchealth.com.

Sau phần thuyết trình về cai thuốc lá, bác sĩ Jacob Linh Nguyễn đã tiếp tục hướng dẫn cách chăm sóc xoa dịu.

Hội Ung Thư Việt Mỹ có trụ sở tại số 17150 Newhope St #203, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại (714) 751-5805. Email: info@vacf.org.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp