Thursday, 18/02/2021 - 05:16:10

Hải Dương tìm ra ổ dịch, ngưng phong tỏa thành phố


Một phụ nữ bước bên ngoài đền Ngọc Sơn tại Hồ Hoàn Kiếm hôm thứ Tư, ngày 17 tháng 2, 2021. Ngôi đền đã đóng cửa, không đón khách vì dịch Covid-19 đang lan truyền tại Việt Nam. (Manan Vatsyayana/ AFP via Getty Images)


Vào ngày thứ Năm, giới chức thành phố Hải Dương công bố đã tìm ra nguồn lây lan của chùm những ca nhiễm Covid-19 mới ở địa phương, và xin ngừng biện pháp phong tỏa toàn thành phố để ngăn chặn dịch.

Truyền thông nhà nước loan tin vào cùng ngày, trích lời ông Lê Đình Long, Bí thư Thành Ủy Hải Dương, nói đây là chiến công của lực lượng công an thành phố vì đã truy vết và tìm ra nguồn lây ở ổ dịch Chí Linh.

Theo đó, nguồn lây bị xác định là một gia đình bốn người của bệnh nhân số 2278, một phụ nữ 54 tuổi, trú tại 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân).

Bà bệnh nhân số 2278 này bị lây Covid-19 từ một nhân viên tẩm quất người mù là bệnh nhân số 1734 có em chồng là công nhân Công Ty Poyun ở Chí Linh.

Bệnh nhân số 2278 bị nói đã lây Covid-19 cho chồng, con và bà giúp việc. Ba trường hợp F1 này sau đó đã chuyển thành F0.

Cơ quan chức năng thành phố Hải Dương nói vào chiều thứ Tư, 17/2, đã xác định chính xác nguồn lây và công bố lịch trình của gia đình bệnh nhân 2278.

Trong tin liên quan, Hà Nội vừa có thông báo yêu cầu tất cả những người về từ Hải Dương và các ổ dịch ở các thành phố khác phải tự cách ly tại gia 14 ngày.

Quyết định của ban chống dịch thành phố Hà Nội đưa ra khi địa bàn xuất hiện những ca bệnh phức tạp, chưa xác định được nguồn lây khiến nguy cơ lây lan cao.

Tỉnh Bắc Ninh hôm 18/2 cũng có văn bản yêu cầu chủ doanh nghiệp ở các khu công nghiệp địa phương không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương để tránh lây lan COVID-19.

Những người đến, đi từ tỉnh Hải Dương về Bắc Ninh từ sáng 16/2 trở về trước phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements