Saturday, 05/08/2017 - 10:28:43

Giải độc đắc MegaMillions lên đến $346 triệu Mỹ kimLOS ANGELES – Cơn sốt vé số đang gia tăng tại Nam California, khi giải độc đắc của MegaMillions dự kiến sẽ đạt $346 triệu sau khi không có ai trúng giải vào tối thứ Sáu. Giải thưởng này đã tăng dần sau khi không có ai trúng số kể từ cuối tháng 4. Tỷ lệ trúng độc đắc của MegaMillions là 1 trên 259 triệu. Vé MegaMillions được xổ số vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần.

Nổ bom tại đền thờ Hồi giáo ở Minnesota
BLOOMINGTON – Vào sáng thứ Bảy, một vụ nổ đã xảy ra tại một trung tâm cộng đồng Hồi giáo ở Bloomington, tiểu bang Minnesota. Cảnh sát cho biết, vụ nổ được báo cáo lúc 5:05 sáng tại đền thờ Dar Al-Farooq ở Bloomington, lân cận thành phố Minneapolis. Tòa nhà bị hư hại do lửa và khói, nhưng may mắn không ai bị thương trong sự việc.
Cơ quan điều tra liên bang FBI đã thông báo sẽ tiếp nhận điều tra sự việc này. Ông Asad Zaman, giám đốc Hội Hồi giáo Hoa Kỳ, cho biết vụ nổ xảy ra vào giờ cầu nguyện buổi sáng, trong văn phòng của giáo sĩ chủ quản. Một cửa sổ đã bị bể. Ông Zaman cho rằng, trái bom được ném vào văn phòng khi mọi người đang chuẩn bị cầu nguyện.
Một người trong đền thờ đã nhìn thấy một chiếc pickup truck phóng ra khỏi bãi đậu xe. Những người có mặt tại hiện trường đã dập tắt đám cháy trước khi các lực lượng đáp ứng đến nơi. Nhà chức trách cho biết, hiện nay vẫn còn quá sớm để xác định sự việc có phải là một hành động thù ghét hay không. Hội Hồi giáo Hoa Kỳ đã treo thưởng $10,000 Mỹ kim cho ai cung cấp thông tin giúp bắt và kết tội nghi can. Đền thờ Dar Al-Farooq từng nhận nhiều thông điệp đe dọa trước đây.

Cá mập xuất hiện tại bãi biển San Clemente
SAN CLEMENTE – Một người lướt sóng đã nhìn thấy cá mập ở gần bờ biển vùng San Clemente, khiến nhà chức trách phải đóng cửa bãi biển vào ngày thứ Bảy. Khoảng 11 giờ sáng, một người lướt sóng báo cáo nhìn thấy vây cá mập nhô trên biển ở cách bờ từ 40 đến 100 yard, tại bãi biển Linda Lane. Con cá mập ước tính dài khoảng 10 đến 11 feet (khoảng 3.3 mét).
Người lướt sóng nêu trên thường xuyên ra biển và từng nhìn thấy cá mập, do đó, nhà chức trách cho rằng thông tin của anh này là đáng tin cậy. Bãi biển Linda Lane bị đóng cửa trong vòng bán kính 1 dặm xung quanh cầu cảng. Vào đầu năm nay, cá mập đã xuất hiện nhiều ở các bãi biển San Clemente, và 1 phụ nữ đã bị tấn công tại bãi biển San Onofre lân cận.

Hồ Pyramid mở cửa trở lại sau khi bị nhiễm tảo độc
CASTAIC – Hồ Pyramid, nơi đã bị đóng cửa một phần vì tình trạng bùng phát tảo độc, đã được mở lại hoàn toàn vào hôm thứ Bảy. Trước đó, vào hôm thứ Ba, Bộ Nguồn Nước của tiểu bang đã ra lệnh khuyến cáo tảo độc tại bãi tắm Vaquero ở hồ Pyramid, và khuyên mọi người không nên xuống bơi. Đến cuối tuần, các kết quả thử nghiệm cho thấy lượng tảo độc trong nước đã giảm, nên bãi tắm Vaquero được mở trở lại cho những người đi bơi và chèo thuyền. Trong suốt thời gian này, bãi tắm Emigrant Landing ở một nơi khác của hồ Pyramid vẫn được mở cửa.
Nhà chức trách cũng khuyên người dân nên tránh xa những vùng nước có tảo màu xanh lá cây đậm, vì loại tảo này có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em và thú nuôi. Bãi tắm Vaquero từng bị đóng cửa một số lần trong tháng 7. Vào cuối tháng, một đôi vợ chồng không biết về lệnh cấm đã cho con trai 15 tháng tuổi đi tắm hồ, khiến cậu bé bị bệnh. Đôi vợ chồng này nói rằng họ không hề nhìn thấy bất kỳ thông báo nào nói về tảo độc.

Trường UCLA bị tấn công điện toán
LOS ANGELES – Trong tuần này, viên chức trường đại học UCLA đã thông báo cho 32,000 người, về việc hệ thống điện toán chứa thông tin cá nhân của sinh viên đã bị hacker tấn công. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết, họ không cho rằng hacker đã thật sự lấy trộm được các thông tin quan trọng. Theo viên chức UCLA, vụ tấn công nhắm vào máy chủ quản lý các khóa học mùa hè và văn phòng du học sinh. Máy chủ này chứa các thông tin như tên sinh viên, địa chỉ, ngày sinh, số An Sinh Xã Hội, số thẻ bảo hiểm, và một số thông tin y tế.
“Các cuộc phân tích sâu hơn không cho thấy kẻ tấn công đã thật sự lấy được các thông tin cá nhân,” trường UCLA cho biết. “Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn chưa thể được loại trừ.” Vụ tấn công không gây nguy hiểm cho các thông tin được sinh viên cung cấp từ ngày 13 tháng 4, 2016 trở về sau. Trường UCLA cho biết đã thực hiện các điều chỉnh cần thiết để bảo vệ hệ thống điện toán và đề phòng các cuộc tấn công trong tương lai. Trường cũng đề nghị cung cấp miễn phí dịch vụ bảo vệ danh tính trong vòng 1 năm cho những người bị ảnh hưởng. Những người có nguy cơ bị mất thông tin cá nhân sẽ nhận được thư thông báo trong vòng vài tuần tới.     

Bé 4 tháng thiệt mạng vì bà bỏ quên trong xe
OKLAHOMA – Một bé gái 4 tháng tuổi đã thiệt mạng sau khi bị bà của bé bỏ quên trong xe nhiều giờ đồng hồ, trong thời gian bà đi làm. Sở cảnh sát Oklahoma County cho biết, vào chiều thứ Sáu, cảnh sát được gọi đến một bãi đậu xe ở một trung tâm giữ trẻ tại thành phố Luther, tiểu bang Oklahoma, và phát hiện em bé đã chết ở ghế sau.
Theo nhà chức trách, người bà đang có quyền giám hộ em bé, và đã định đưa bé đến một nơi giữ trẻ trước khi đi làm ở Oklahoma City. Nhiệt độ trong ngày thứ Sáu tại đây là 88 độ F. Vào buổi chiều, khi người bà đến nơi giữ trẻ để đón cháu, bà mới nhận ra rằng bà đã để quên em bé trong xe suốt cả ngày. Sở cảnh sát đã chuyển vụ án sang công tố viên để cân nhắc việc truy tố.


Từ khóa tìm kiếm:
Mega Millions
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp