advertisements
Wednesday, 11/12/2019 - 07:44:19

Facebook, Google rớt khỏi top 10 nơi làm việc tốt nhất

CALIFORNIA - Từng là một trong những nơi làm việc đáng mơ ước trên thế giới, nhưng Facebook và Google vừa rớt khỏi top những nơi làm việc tốt nhất tại Hoa Kỳ. Theo bảng xếp hạng Top 10 nơi làm việc tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2019 vừa được Glassdoor công bố, Facebook và Google đã không còn được nhắc đến. Thay vào đó, vị trí số 1 năm nay thuộc về HubSpot, một hãng điện toán đám mây. Một số đại diện khác của Silicon Valley như DocuSign và Ultimate Software lần lượt giành được hạng 3 và hạng 8.
Facebook, từng được coi là nơi tốt nhất để làm việc 3 lần trong 10 năm qua, thì đến nay chỉ xếp hạng 23. Đây cũng là vị trí thấp nhất kể từ khi hãng này lần đầu tiên lọt vào danh sách năm 2011, với tư cách là nơi làm việc được xếp hạng cao nhất. Facebook có trụ sở tại Menlo Park, California, năm ngoái vẫn còn hạng 7. Google, nơi làm việc tốt nhất tại Hoa Kỳ năm 2015 và liên tục có mặt trong Top 10 suốt 8 năm qua, nay chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trong danh sách Glassdoor. Apple, từng có mặt trong Top 15 thì hiện xếp hạng 84. Amazon, công ty chưa bao giờ được cho là có môi trường làm việc tốt, đã thất bại trong việc lọt vào danh sách trong năm thứ 12 liên tiếp.
Microsoft là hãng công nghệ lớn duy nhất thăng hạng, từ hạng 34 năm ngoái lên hạng 21. Danh sách nơi làm việc tốt nhất tại Hoa Kỳ hàng năm được công bố dựa trên đánh giá của người lao động về các mặt như phúc lợi, bồi thường, văn hóa công ty, và quản lý cấp cao.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements