Friday, 21/12/2018 - 07:57:07

Đười ươi bạch tạng quý hiếm được thả về thiên nhiên


Con đười ươi được thả về rừng ngày thứ Năm, 20 tháng 12, 2018. (AP)

INDONESIA - Một con đười ươi (orangutan) bạch tạng quý hiếm đã được thả về môi trường thiên nhiên ở Indonesia vào thứ Năm, hơn một năm sau khi nó được giải cứu khỏi cuộc sống giam cầm. Alba, đười ươi bạch tạng duy nhất được biết đến trên thế giới, được đặt tên theo từ tiếng Latin có nghĩa là "trắng" và “mắc bệnh bạch tạng.”

Con đười ươi đã thể hiện kỹ năng leo trèo và thích nghi tốt trong quá trình hồi phục tại trung tâm giải cứu động vật Nyaru Menteng.

Tổ chức bảo tồn đười ươi Borneo (BOSF) đã cứu và thả con đười ươi về tự nhiên. Đười ươi Alba cũng đã phát triển mối liên kết đặc biệt với một con đười ươi cái khác là Kika, và hai con đười ươi được thả ra ngoài tự nhiên trong cùng ngày, tại rừng quốc gia Bukit Raya ở Katingan, miền trung tỉnh Kalimantan của Indonesia.
Đười ươi (orangutan) được Quỹ động vật hoang dã thế giới WWF coi là loài cực kỳ nguy cấp. Chúng có bộ lông màu nâu hoặc cam và đôi mắt đen, sinh sống chủ yếu tại Indonesia và Malaysia. Môi trường sống của orangutan đã bị giảm đáng kể, do việc khai hoang và lập đồn điền trồng cọ để sản xuất dầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements