Wednesday, 09/08/2017 - 07:55:14

Diễn viên La Thành nghi trốn mất vì bị nợ cả trăm ngàn đô

 Một trong các giấy nợ của La Thành được truyền trên mạng.


SÀI GÒN – Một diễn viên hài còn trẻ tuổi đang gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.
Từ đầu năm 2017 đến nay, cộng đồng mạng bỗng truyền những bản tin trên nhiều trang blog có nội dung "La Thành lừa đảo" hoặc "Diễn viên La Thành nợ tiền."

Trên những trang tin đó, một người giấu mặt đã đăng một thư vay nợ viết tay của nam tài tử La Thành. Anh ta tên thật là La Tấn Thành, được 30 tuổi. Ngoài tiền nợ người này, anh ta còn có thể thiếu nợ nhiều người khác với tổng số tiền có thể lên tới gần 10 tỷ đồng VN, tức là hơn $400,000 Mỹ kim.

Trong tấm hình có ghi chi tiết họ tên, địa chỉ nhà La Thành cùng chữ ký của tài tử với nội dung nêu rõ chủ nhân bài viết đã cho La Thành vay 70 triệu đồng ($3,000) từ năm 2015. Với lãi suất 5% mỗi tháng, La Thành chỉ trả được khoảng phân nửa tiền gốc thì ngưng hẳn rồi biến mất tăm.


La Thành, 30 tuổi, thường đóng vai khù khờ trong những vở hài kịch.

Tin về việc nam diễn viên mắc nợ được chia sẻ rất nhiều gây xôn xao cộng đồng mạng, đặc biệt là những người từng yêu mến những vai diễn của La Thành. Anh ta chưa lên tiếng về tin đồn thiếu nợ cũng như tin anh có thể đã trốn ra nước ngoài.

Một quản lý sân khấu kịch nơi La Thành từng làm việc có nói với báo Trí Thức Trẻ rằng diễn viên đã không đi diễn gần cả năm nay. Bên cạnh đó, một nguồn tin cho biết, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã cho nam tài tử hài này vay tiền nhưng không thấy hồi âm.

Một "nạn nhân" đã chia sẻ trên mạng rằng La Thành cũng nợ của người đó $20,000, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa trả.

Một chủ nợ cho biết kể từ tháng 6, 2016 thì anh đã mất liên lạc với nam diễn viên hài. Người đàn ông này đã nhiều lần tìm đến địa chỉ nhà được ghi trên giấy vay nợ nhưng đều không có ai ở nhà.

Phía chủ nợ biết thêm do bà xã làm ở ngân hàng và nam diễn viên có tìm tới để vay.
Chủ nợ này nói với báo Trí Thức Trẻ, "Tuy nhiên, La Thành lại không mượn ngân hàng nữa mà nói với vợ mình là cần tiền ngắn hạn thôi chứ không có dài hạn nên không muốn vay ngân hàng. Vì thấy La Thành nhiệt tình mà còn là người nổi tiếng nên vợ chồng mình cũng cho vay. Thời gian đầu La Thành đã hợp tác, còn mời vợ chồng đi coi kịch nên cũng yên tâm. Theo tôi biết anh ta nợ phải hơn 7-8 tỉ ($350,000) gì đó. Nghe đâu là gom tiền mở quán cà phê với Hoàng Phi xong làm ăn thất bát, thua lỗ."

Một chủ nợ khác nói, "Nghe đâu La Thành đã trốn sang nước ngoài nhưng cũng không rõ là đi đâu. Bên tôi cũng đang đi tìm La Thành, có hỏi người chị họ La Thành nhưng cũng không biết."

La Thành sinh năm 1987, từng là một trong số diễn viên nổi bật của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ. Nam diễn viên cũng được biết đến nhiều hơn với danh xưng bạn trai cũ của nữ tài tử đóng phim Ninh Dương Lan Ngọc.
Nhờ khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu nên La Thành thường được giao cho những vai khờ khạo, ngốc nghếch. Anh được các khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn hài hước như trong các vở kịch hài Chuyện Tình Bangkok, Thần Tiên Cũng Nổi Điên, Am Khuya, Chiến Dịch Chống Ế, phim 49 Ngày, và gần đây nhất là phim đang gây sốt ở thời điểm hiện tại "Sắc Đẹp Ngàn Cân.”
Tuy nhiên, trong thời gian phim được quảng bá, các tài tử khác đã xuất hiện nhưng thiếu sự hiện diện của La Thành. Chính điều này đã khiến nghi vấn trốn nợ của anh ta càng trở nên đang tin hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp