Monday, 03/12/2018 - 09:17:45

Dân Biểu Tyler Diệp tuyên thệ nhậm chức tại Sacramento


Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn (bên trái) trao tân Dân Biểu Tyler Diệp chiếc phù hiệu của Hạ Viện Tiểu Bang mà ông Văn đã trưng trong văn phòng dân biểu của ông hơn 10 năm trước đây. (Hình cung cấp)

SACRAMENTO - Trong không khí mừng vui như ngày lễ hội, hàng ngàn quan khách đã chứng kiến và chúc mừng tất cả 80 dân biểu vừa đắc cử hay tái đắc cử của Hạ Viện Tiểu Bang với với nhiệm kỳ hai năm. Họ đã đồng loạt tuyên thệ lúc 12:45 giờ trưa thứ Hai, 3 tháng 12, 2018 tại thủ phủ California.
Trong số các đại diện mới của người dân California có Tân Dân Biểu Tyler Diệp, vừa mới đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang, Khu Vực 72. Là vị dân cử gốc Việt duy nhất tại Nghị Viện California trong nhiệm kỳ này, Dân Biểu Tyler Diệp có thể được xem là người đại diện của cộng đồng người Việt tại California. Bên cạnh Hạ Viện, bên phía Thượng Viện, 20 nghị sĩ mới đắc cử cũng như tái đắc cử cũng tuyên thệ cung lúc theo Hiến Pháp California.

Hàng trăm thân hữu từ khắp mọi nơi trên toàn California, từ San Diego, Quận Cam, Los Angeles, San Francisco, San Jose và Sacramento từ nhiều tổ chức cộng đồng và truyền thông đã có mặt tại tòa nhà thủ phủ để chứng kiến giây phút lịch sử và chúc mừng tân dân biểu của tiểu bang và cộng đồng.

Mở lời chào đầu tiên với đồng hương đang chào đón ngay sau khi tuyên thệ, Tân Dân Biểu Tyler Diệp tuyên bố, “Tôi thật lòng cám ơn quí cô chú, anh chị và đồng hương đã đến đây để chia sẻ niềm hãnh diện này với tôi và gia đình. Tôi rất mong được sự hỗ trợ của quí đồng hương để làm tròn trách nhiệm đại diện cộng đồng mà quí đồng hương đã tin tưởng nơi tôi.”

Trong số đồng hương đến chúc mừng còn có cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, từng đại diện cho khu vực này từ năm 2004 đến 2010 và là người cố vấn cho DB Tyler Diệp từ những ngày đầu mới tốt nghiệp đại học và tham gia vào chính trị dòng chính.

Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết, “Tân Dân Biểu Tyler Diệp là một người tuy trẻ, năng nỗ và hoạt bát, nhưng có rất nhiều kinh nghiệm phục vụ cộng đồng Việt Nam và cả cư dân tại Quận Cam sau 12 năm được tín nhiệm với các chức vụ dân cử tại địa phương. Anh sẽ là tiếng nói hữu hiệu bảo vệ quyền lợi cộng đồng chúng ta tại thủ phủ Sacramento.”

Trong buổi tiệc riêng trước lễ tuyên thệ, DB Trần Thái Văn đã trao tặng chiếc phù hiệu của Hạ Viện Tiểu Bang mà chính ông đã trưng trong văn phòng dân biểu của mình hơn 10 năm trước đây. Đây là một biểu tượng đầy ý nghĩa của sự hỗ trợ, nâng đỡ và tiến lên của tuổi trẻ Việt Nam trong tinh thần phục vụ và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng.

Cùng đắc cử với Dân Biểu Tyler Diệp, hàng loạt các dân cử gốc Việt khác cũng được đắc cử hay tái đắc cử vào nhiều chức vụ khác tại Quận Cam như Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng với hai tân nghị viên Chí Charlie Nguyễn và Tài Đỗ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Nghị Viên Phát Bùi và Nguyễn Thu Hà tại TP Garden Grove, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Westminster Khanh Quang Nguyễn và Xavier Vọng Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tại Học Khu Garden Grove và Uỷ Viên Đặc Khu Thủy Lợi Quận Cam Luật Sư Dina Nguyễn.

Trong những thành công trên đây, cộng đồng Việt Nam cũng ghi nhận sự thất cử đáng lưu ý trong sức mạnh chính trị của cộng đồng, đó là Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Quận Cam và Nghị Viên Nguyễn Tâm tại Khu Vực 7 San Jose. Đây là cơ hội mà cộng đồng Việt Nam có thể suy ngẫm về sinh hoạt chính trị của các vị dân cử gốc Việt trong sinh hoạt chính trị dòng chính và quan hệ với cộng đồng Việt Nam.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cử tri quận Cam đã nói: Chúc mừng tân dân biểu Tyler Diệp ,chúc òng làm việc thật tốt để giữ đựơc nhiều nhiệm kỳ dân biểu .
Advertising