advertisements
Wednesday, 07/04/2021 - 07:12:16

Đài Loan ‘sẽ chiến đấu đến cùng’ nếu bị Trung Cộng đánh


Tổng Thống Thái Anh Văn đang duyệt binh tại căn cứ Hải Quân Keelung ngày 8 tháng 3, 2021. (Sam Yeh/ AFP via Getty Images)

 

 

ĐÀI BẮC - Nhiều chiến đấu cơ Trung Cộng đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan vào thứ Tư,và Bộ Ngoại Giao Đài Loan tuyên bố rằng nước này sẽ chống trả đến cùng nếu Trung Cộng tấn công.

Trong những tháng gần đây, Bắc Kinh liên tục có hoạt động quân sự gần đảo Đài Loan, và các chiến đấu cơ Trung Cộng xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của đảo quốc này gần như mỗi ngày.

Vào thứ Hai, một hạm đội hàng không mẫu hạm của Trung Cộng cũng bắt đầu tập trận gần đảo Đài Loan.

Trong sự việc vào thứ Tư, Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết 15 máy bay Trung Cộng, bao gồm cả 12 chiến đấu cơ, đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, trong khi một máy bay chống tàu ngầm bay về hướng nam, băng qua eo biển Bashi giữa Đài Loan và Phi Luật Tân.

Không quân Đài Loan đã đưa chiến đấu cơ đến cản đường và xua đuổi phi đội Trung Quốc.

Lên tiếng trước đó trong ngày, Ngoại Trưởng Đài Loan Joseph Wu cho biết Hoa Kỳ đang theo dõi tình hình khu vực, và khá lo ngại về nguy cơ Trung Cộng tấn công Đài Loan.

Ngoại Trưởng Wu nói thêm rằng, Đài Loan sẽ chiến đấu nếu cần thiết, và sẽ chiến đấu đến cùng nếu xảy ra chiến tranh với Trung Quốc.

Bắc Kinh trước đây từng nói rằng, các hoạt động quân sự xung quanh Đài Loan là nhằm bảo vệ chủ quyền của Trung Cộng.

Trong khi đó, Hoa Kỳ khẳng định các cam kết giữa Hoa Thịnh Đốn với Đài Bắc là vô cùng vững chắc.

Trong ngày thứ Tư, khu trục hạm hỏa tiễn USS John McCain đã băng qua eo biển Đài Loan, cho thấy Hoa Kỳ vẫn duy trì hoạt động quân sự thường kỳ xung quanh đảo quốc này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements