Friday, 29/09/2017 - 08:49:19

Đại Hội Lê Văn Duyệt Với Chủ Đề “Nét Đẹp Quê Hương”

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt vừa tổ chức Đại Hội vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017 tại Seafood Place Restaurant, Garden Grove với chủ đề “Nét Đẹp Quê Hương.”

Chương trình được khai mạc vào lúc 6 giờ chiều với lời chào đón quan khách của hai MC. Thúy Lan và Thanh Hằng: “Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin hân hoan chào mừng toàn thể qúy vị và chân thành cám ơn sự nhiệt tình của quý vị đã đến chung vui với Hội chúng tôi.”


Ban hợp ca Lê Văn Duyệt trong nhạc phẩm Lê Văn Duyệt Hành Khúc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng ngắn gọn của đại diện ban tổ chức, MC thông qua chương trình và mời mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ Mỹ - Việt và dành một phút thinh lặng tưởng niệm anh linh tổ tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do, và đặc biệt tưởng niệm qúy vị giáo sư cũng như cựu học sinh Lê Văn Duyệt đã quá vãng.


Quý vị Giáo Sư nhận bó hoa tri ân của cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trên sân khấu, những tà áo dài màu xanh thật mượt mà của các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt. Hôm nay tuy nhiều người đã trở thành bà nội, bà ngoại nhưng hầu hết vẫn giữ được nét đẹp dịu hiền, hồn nhiên của người nữ sinh năm xưa. Sau khi hát quốc ca, các cựu nữ sinh còn đồng ca nhạc phẩm “Lê Văn Duyệt Hành Khúc,” một bản Hiệu Đoàn Ca của trường Trung Học Lê Văn Duyệt mà nữ sinh LVD nào cũng thuộc nằm lòng.

Hội Phó, cô Cao Minh Châu được MC giới thiệulà người “Chị Cả” của các cựu nữ sinh LVD, không phải vì tuổi tác nhưng vì sự tận tụy hy sinh, chăm lo cho Hội nên các chị em LVD đã dành cho người đồng môn này cảm tình nồng hậu, cô Cao Minh Châu giới thiệu sự hiện diện của qúy vị giáo sư trường LVD: Vũ Ngọc Mai, Lê Thị Thu, Nguyễn Ngọc Đường, Phó Đức Long, Vũ Thị Thục và Nguyễn Thị Tịnh; Các cơ quan truyền thông . Về đại diện các tổ chức, hội đoàn có CLB Hùng Sử Việt tại Orange County và CLB/HSV tại San Diego, ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch CĐNVQG San Diego), đại diện Hội Dược Sĩ, Giải Khuyến Học, Khí Công Hoàng Hạc, Lăng Ông Bà Chiểu.


Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh LVD (từ phải) là HT Đặng Kim Kiểm, HP Cao Minh Châu; TTK Huỳnh Kim Phượng và TTQ Mai Lan. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại diện Hội ái hữu các trường trung học: Bưởi – CVA, Gia Long, Trưng Vương, Petrus Ký, Phan Thanh Giản - Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Đình Chiểu – Lê Ngọc Hân, Liên Trường Tây Ninh, Hội Bà Triệu và Thái Cực Quyền, Hội CSQG Nam Cali và đặc biệt có sự hiện diện của gia đình cố Trung Tá Nguyễn thị Hạnh Nhơn, nguyên Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH cùng đông đảo cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang Hoa Kỳ.

Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh LVD cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội 2017, chị Đặng Kim Kiểm đọc diễn văn khai mạc. Sau khi ngỏ lời kính chào quý vị giáo sư và quan khách, chị Trưởng Ban Tổ Chức nói, “Một cánh én không thể nào làm nên một mùa Xuân, Đại Hội LVD năm nay tiến hành tốt đẹp là nhờ sự tiếp tay ủng hộ, đóng góp về nhân lực cũng như tài lực, không chỉ của Ban Chấp Hành mà còn của các chị em cựu nữ sinh LVD, quý anh rể và thân hữu trong các ban văn nghệ, tiếp tân, xổ số, ban điều hành, MC. Ban Tổ Chức xin ghi nhận tấm lòng của tất cả qúy anh chị và xin thành thật cảm tạ.

“Trong nỗi nhớ thương về quê hương VN, nơi Kim Kiểm và tất cả quý chị em LVD ôm ấp cả một tuổi thơ, trong đó có ngôi trường LVD thân yêu, và với tất cả tâm tư đó, Đại Hội LVD năm nay đã được mang chủ đề Nét Đẹp Quê Hương. Một quê hương với biết bao nét đẹp thiên nhiên, thơ mộng, biển trời mênh mông, núi rừng hùng vĩ. Nét đẹp của một dân tộc không bao giờ chịu khuất phục bọn xâm lăng. Nét đẹp của người phụ nữ với tấm lòng chung thủy, hy sinh vô bờ bến. Dù đã hết lòng cố gắng, ban tổ chức biết sẽ không thể nào tránh khỏi sơ sót. Với tình thương dành cho gia đình LVD. Mong tất cả niệm tình tha thứ cho.”


Hội Trưởng Đặng Kim Kiểm đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, Kim Kiểm giới thiệu Ban Chấp Hành Hội LVD nhiệm kỳ 2017 – 2019: Ngoài chị là Hội Trưởng còn có Phó Hội Trưởng là chị Cao Minh Châu (LVD 67), Tổng Thư Ký: Chị Huỳnh Kim Phượng (LVD 73), Tổng Thủ Quỹ: Chị Mai Lan (LVD 74) là những người đã hết lòng, nhiệt tình lo cho Hội. Bên cạnh đó, Kim Kiểm cũng xin cám ơn tất cả những chị em khác dù ở gần hay xa nhưng đã hết lòng hỗ trợ cho Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ.

Chị An Hảo (cựu Hội Trưởng), thay mặt Ban Chấp Hành tiền nhiệm bất ngờ đem bó hoa lên tặng tân Ban Chấp Hành, được mọi người nồng nhiệt vô tay tán thưởng.. Một tiết mục không thể thiếu của Hội Cựu Nữ Sinh LVD, thể hiện tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, Ban tổ chức kính mời qúy giáo sư lên sân khấu để các cựu học sinh trao hoa và quà kỷ niệm. Sau đó, giáo sư Vũ Ngọc Mai (Cố Vấn Hội), đại diện các giáo sư có đôi lời .
Trong phần đầu lời phát biểu, GS Vũ Ngọc Mai nói, “Tôi rất hân hạnh được chào đón tất cả quý vị và các em tối nay trong ngày Đại Hội LVD toàn cầu năm 2017. Sự có mặt của quý vị đã nói lên tấm thịnh tình, sự giao hảo tốt đẹp của quan khách và thân hữu với gia đình LVD chúng tôi. Chủ đề Nét Đẹp Quê Hương của đại hội năm nay đã khơi lại trong lòng chúng ta không biết bao nhiêu kỷ niệm ngày cũ nơi quê nhà, nơi đã đào tạo nhiều anh hùng liệt nữ; nơi có một lịch sử oai hùng, một nền giáo dục dân tộc, nhân bản và khai phóng, một nền tảng gia đình vững chãi, tình xóm giềng gắn bó keo sơn, nơi có biết bao nhiêu danh lam thắng cảnh, một đời còn thương, còn nhớ. Đêm nay, nhân buổi hội ngộ nơi quê hương thứ hai này, chúng tôi muốn nói đến nét đẹp của tình Thầy, trò, của bạn đồng môn cùng lớp, chung trường; Một thứ tình cảm gắn bó và thiêng liêng của trên nửa thế kỷ qua.”

Sau lời phát biểu của giáo sư Vũ Ngọc Mai, chương trình bước sang phần Tiệc hội ngộ và văn nghệ. Chương trình văn nghệ do ba cựu nữ sinh LVD: An Hảo, Vũ Đan và Ngọc Thủy phụ trách rất thành công. Trong số 14 tiết mục văn nghệ do các cựu nữ sinh và thân hữu LVD trình diễn, đặc biệt năm nay các giáo sư Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Ngọc Đường GS Lê Thị Thu cũng đóng góp mỗi vị một tiết mục đơn ca.
GS Ngọc Mai với bản “Bay Đi Cánh Chim Biển”, GS Ngọc Đường hát “Có Những Niềm Riêng.” GS Lê Thị Thu với “Hải Âu Cô Đơn”. Ngoài ra, CLB Hùng Sử Việt San Diego cũng có một hoạt cảnh “Lời Mẹ Âu Cơ”, CLB/HSV Orange County với song ca “Bà Mẹ Saigon” và một Fashion Show “Liên Khúc Nét Đẹp Áo Dài” do các cựu nữ sinh LVD trình diễn thật đặc sắc. Cuối cùng là Dạ Vũ và bế mạc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp