Wednesday, 02/01/2019 - 08:08:26

Con đường với đầy thanh sắt chĩa ngang quá nguy hiểm


Các thanh sắt đâm ngang rất nguy hiểm ngay trên đường. (Doanh Nhân VN)

THANH HÓA - Hàng trăm thanh sắt đâm ngang dọc trên tuyến đường đang thi công dở trên địa phận xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia khiến người dân mỗi khi đi qua đây không khỏi rùng mình.
Theo khiếu nại của các hộ dân thì trên tuyến đường dài khoảng 1 cây số dẫn vào Nhà Máy Xi Măng Công Thanh đang thi công dang dở có hàng trăm thanh sắt dài đâm ra đường. Cái thì đâm ngang, cái thì chổng ngược như những chiếc bẫy khiến ai cũng giật mình mỗi khi lái xe băng qua qua đoạn đường này.

Theo ghi nhận, mặt đường bê tông mới được đổ một bên, bên còn lại mới được lu lèn rồi để đó. Phía bên đổ bê tông, đơn vị thi công đã để sẵn những thanh sắt dài khoảng 50 cm (nửa thước) đâm ngang ra phía đoạn đường chưa làm.

Cả con đường này không hề có 1 tấm bảng hoặc rào chắn cảnh báo nào cho người dân. Những thanh sắt này vô tình tạo thành những chiếc bẫy nguy hiểm cho người lái xe. Đặc biệt là vào ban đêm, người dân đi qua đoạn đường này chỉ cần sơ ý là có thể gây tai nạn.

Bà Lê Thị Vân, trú tại xã Tân Trường, cho biết, “Mỗi ngày đi qua đoạn này, chúng tôi đều lo nơm nớp lo sợ. Người lớn còn đỡ, lo nhất là các cháu nhỏ đi học, chỉ cần sơ ý ngã vào dàn sắt này thì hậu quả khôn lường. Dù rất nguy hiểm, tuy nhiên tại đây hầu như không có tấm bảng hoặc rào chắn cảnh báo nào.”

Cũng theo người dân địa phương, đây là tuyến đường bê tông được làm dẫn từ khu mỏ đá đi vào trong Nhà Máy Xi Măng Công Thanh trong Khu Kinh Tế Nghi Sơn. Con đường này được bắt đầy xây đã lâu và gần như đã xong, chỉ còn một đoạn có chiều dài khoảng 1 km đi qua thôn 7 là vẫn còn dang dở.

Nguyễn Ngọc Bê, chủ tịch xã Tân Trường, đã xác nhận tình trạng nguy hiểm như lời than phiền của người dân, nhưng ông giải thích thêm rằng “lý do đoạn đường này làm chưa xong là vì tuyến đường thi công gây nứt nhà.”
Chả hiểu, xây đường với cọc sắt lòi ra quá nguy hiểm, lại còn gây nứt nhà dân thì tính sao đây?

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements