Sunday, 18/11/2018 - 09:06:25

Cảnh sát viên gốc Việt được thăng chức


Cảnh Sát Trưởng Eric Jones (giữa) đã thăng chức cho Kenny Phạm (bên trái) và Clarence Yates trong buổi lễ ngày thứ Tư, 14 tháng 11, 2018. (Stockton Police Facebook)

STOCKTON - Sở Cảnh Sát Stockton vừa mới thăng chức cho hai thành viên kỳ cựu của lực lượng này. Một trong hai cảnh sát viên là người gốc Việt.

Theo tin của nhật báo The Stockton Record, vào ngày thứ Tư, cảnh sát trưởng Eric Jones nói rằng ông rất phấn khởi khi thăng chức cho Kenny Phạm lên cấp trung úy, và Clarence Yates lên cấp trung sĩ.
Ông Jones cho biết cả hai chức vụ này đều quan trọng cho những hoạt động hàng ngày của sở cảnh sát.
Ông nói, “Chẳng hạn, Sở Cảnh Sát có một kế hoạch chiến lược rất tân tiến và đổi mới, kế hoạch chiến lược đó vạch ra đường hướng của sở. Người thực sự lái tàu là nhóm quản trị. Vì vậy, Trung Tá Kenny Phạm sẽ đóng vai trò trong việc lèo lái một phần của chiếc tàu này và theo dõi kế hoạch chiến lược đó.”
Cả hai ông Kenny Phạm và ông Clarence Yates đều được sở cảnh sát này tuyển mộ vào tháng Tư năm 2004 với vai trò nhân viên tập sự, và trở thành cảnh sát viên tuyên thệ vào tháng Chín năm đó.
Kenny Phạm được giao nhiệm vụ tuần tra, điều tra, giám sát cộng đồng và huấn luyện trên thực tế.
Ông lên chức trung sĩ trong năm 2012, được giao nhiệm vụ tuần tra, thuộc đơn vị lực lượng cơ động, Canh Gác Nghi Lễ, và Toán Ứng Phó Cộng Đồng.

Cảnh Sát Trưởng Jones nhấn mạnh một vài sự việc trong đó Kenny Phạm đã tham gia và được trao Giải Thưởng Công Nhận Của Sở Cảnh Sát, vì sự trợ lực của ông.

Trong số đó có một vụ nổ súng trong tháng Hai năm 2016, sau đó được xác định là khởi đầu của một mối thù gây ra mấy vụ nổ súng ở vùng nam Stockton.

Một thành viên băng đảng mà cảnh sát biết đã được xác định là một nghi can trong ít nhất hai vụ nổ súng, và Kenny Phạm đã trợ giúp trong vụ bắt giữ nghi can này, sau một vụ cố  thủ tại một ngôi nhà ở nam Stockton.

Trong vụ bắt giữ đó, các cảnh sát viên chức tịch thu sáu khẩu súng lục, một cây súng trường loại thường, một cây súng trường tấn công AR-15, một cây súng tiểu liên Uzi, và một khẩu súng lục máy kiểu Mack 10, theo ông Jones cho biết. Hàng trăm viên đạn và mấy ngàn Mỹ kim cũng bị tịch thu trong vụ bắt giữ.
Trong buổi lễ, ông Kenny Phạm đã ngỏ lời cảm ơn nhiều cảnh sát viên và đồng nghiệp cùng làm việc với ông trong nhiều năm, để hướng dẫn sự nghiệp của ông nơi đến chốn.

Ông nói, “Tôi rất may mắn trong sự nghiệp, khi tôi gặp được nhiều người tốt để hướng dẫn, hỗ trợ và hướng dẫn tôi trong suốt sự nghiệp. Tôi sẽ không ở đây nếu không có họ. Họ cung cấp mọi thứ mà tôi cần cho việc hướng dẫn về cách trở thành một người lãnh đạo giỏi và người giám sát giỏi. Tôi khá chắc chắn rằng là một trung úy, tôi sẽ nhờ họ giúp đỡ nhiều hơn nữa.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements