Saturday, 24/11/2018 - 08:11:39

Cảnh sát bắn lầm người trong vụ nổ súng tại Alabama


Emantic Bradford Jr.

HOOVER – Một thanh niên 21 tuổi có vũ khí, bị một cảnh sát bắn chết trong khu thương mại ở Alabama vào đêm Thanksgiving, “nhiều khả năng không phải là hung thủ” trong vụ nổ súng trước đó vốn đã khiến hai người bị thương và gây kinh hoàng cho các khách hàng đi mua sắm, theo nhà chức trách cho biết chiều thứ Sáu. Cảnh sát ban đầu tưởng rằng anh Emantic Bradford Jr. là người đã nổ súng tại khu thương mại Riverchase Galleria, tại thành phố Hoover, khiến 1 thanh niên 18 tuổi và 1 cô bé 12 tuổi bị thương.

Ban đầu, cảnh sát đưa tin rằng Bradford đã nổ súng trong vụ ẩu đả với người thanh niên 18 tuổi, và sau đó bị cảnh sát bắn chết khi đang bỏ chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ Sáu, cảnh sát cho biết Bradford có liên quan “ở một mức độ nào đó trong vụ ẩu đả,” và có vũ khí là một khẩu súng ngắn, tuy nhiên, anh ta không phải là người nổ súng khiến 2 người bị thương.

Sở cảnh sát Jefferson County nói, “Các nhà điều tra tin rằng có nhiều hơn 2 người đã liên quan đến vụ đánh nhau ban đầu, và ít nhất một tay súng vẫn đang còn lẩn trốn.” Cảnh sát vẫn chưa cung cấp danh tính và ngoại hình của tay súng tại đào. Viên cảnh sát bắn chết Bradford đang được cho tạm nghỉ để điều tra. Gia đình Bradford vào trưa thứ Bảy cho biết đã liên lạc với luật sư chuyên về dân quyền Benjamin Crump để giải quyết sự việc.

Cũng vào thứ Bảy, vài chục người, bao gồm cả các thân nhân của Bradford, đã biểu tình bên ngoài khu thương mại Riverchase để đòi công lý cho anh này. Người biểu tình cho rằng sự việc của Bradford cũng tương tự như nhiều trường hợp người da đen bị cảnh sát bắn chết vì có thành kiến và kỳ thị.

Vụ nổ súng tại Riverchase Galleria, khu thương mại trong nhà lớn nhất Alabama, xảy ra lúc gần 10 giờ tối thứ Năm, giờ địa phương. Cảnh sát không biết vụ đánh nhau bắt đầu như thế nào, nhưng tin rằng người thanh niên 18 tuổi bị bắn là không có vũ khí. Một người đàn ông trong nhóm đánh nhau đã nổ súng, bắn 2 lần vào người thanh niên 18 tuổi. Một cô bé 12 tuổi đi ngang cũng bị trúng đạn, nhưng chưa rõ là ai bắn.

Một nhân viên của Sở cảnh sát Hoover, đang làm nhiệm vụ giữ an ninh tại khu thương mại, nhìn thấy một người đàn ông có súng đang chạy khỏi hiện trường nên đã bắn chết người này. Người đàn ông bị bắn chết chính là Bradford.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp