Monday, 27/05/2019 - 05:44:07

Các giáo hội đạt thỏa thuận để trùng tu di tích tôn giáo tại Jerusalem


ISRAEL – Ba giáo hội, những tổ chức chịu trách nhiệm quản lý di tích thiêng liêng nhất của Thiên Chúa giáo tại Jerusalem, cho biết họ đã đạt được thỏa thuận để khởi sự dự án trùng tu trị giá nhiều tỷ Mỹ kim tại Nhà thờ Holy Sepulcher (Nhà thờ Mộ Thánh).

Lãnh đạo các giáo hội Greek Orthodox (Chính Thống giáo Hy Lạp), Catholic (Công giáo La Mã), và Armenia, ngày thứ Hai đã đưa ra tuyên bố chung, thông báo dự án phục chế phần nền và sàn của nhà thờ Mộ Thánh, vốn được các tín đồ Thiên Chúa giáo tin là nơi Chúa Jesus bị đóng đinh, an táng trong mộ, và phục sinh.

Một nhóm chuyên gia Hy Lạp vào năm 2016 đã hoàn tất việc trùng tu khu mộ thánh – phần kiến trúc lớn trên trong nhà thờ, bao trùm lên khu vực được cho là mộ Chúa Jesus. Hai viện nghiên cứu của Ý sẽ thực hiện giai đoạn 2 của dự án trùng tu. Nhà thờ Mộ Thánh hiện đang được cùng quản lý bởi nhiều giáo hội thuộc Thiên Chúa giáo, theo một thỏa thuận duy trì hiện trạng. Mọi đề nghị thay đổi trước đây đều dẫn tới tranh cãi và xung đột bạo lực.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp