Tuesday, 29/12/2020 - 07:04:42

Biến thể coronavirus từ Anh xuất hiện tại Colorado


Bà y tá Antoinette Etchey đang chích ngừa Covid-19 cho ông cụ Melvin Menard, 88 tuổi, một cựu chiến binh Cuộc Chiến Triều Tiên tại Veterans Community Living Center ở Fitzsimons thuộc Aurora, Colorado ngày 22 tháng 12, 2020. Các cụ già được ưu tiên chích ngừa trước những người trẻ. (Hyoung Chang/ MediaNews Group/ The Denver Post via Getty Images)
 

 

DENVER - Tiểu bang Colorado vừa phát hiện người đầu tiên nhiễm biến thể coronavirus tại Anh, và đang xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm khác.

"Hôm nay chúng tôi phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể B.1.1.7 tại Colorado, giống với loại được phát hiện tại Anh,” Thống Đốc Jared Polis viết trên Twitter.

Ông đăng kèm một thông báo từ cơ quan y tế tiểu bang, cho biết bệnh nhân là "nam giới, ngoài 20 tuổi, đang cách ly tại Elbert County và không đi du lịch trước đây.”

Theo thông báo, người này cũng không tiếp xúc gần với bất cứ người nào khác, nhưng nhà chức trách vẫn đang nỗ lực các định các trường hợp có thể có nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn khác. Người bệnh ở Colorado là trường hợp nhiễm biến thể coronavirus đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Hai trường hợp đầu tiên ở Bắc Mỹ đã được phát hiện tại Canada hồi cuối tuần trước. Lo ngại đang gia tăng về biến thể virus, do các chuyên gia cho rằng chúng có khả năng lây nhiễm mạnh hơn bản gốc.

Đến nay Anh báo cáo hơn 3,000 trường hợp nhiễm biến thể. Virus đã xuất hiện tại hàng chục nước châu Âu cũng như ở nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Trong khi đó, Nam Phi ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm một loại biến thể coronavirus khác. Ba trường hợp nhiễm loại virus này đã được phát hiện tại châu Âu, trong đó hai ca tại Anh và một ca tại Phần Lan. Cả ba bệnh nhân đều từng có tiếp xúc với người trở về từ Nam Phi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements