Wednesday, 16/05/2018 - 08:53:56

Bị ngộ độc sau buổi tiệc chia tay


Các sinh viên được điều trị tại bệnh viện Phúc Yên. (CAND)

VĨNH PHÚC - Vụ ngộ độc xảy ra tại phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên khiến 75 sinh viên của trường Đại Học Sư Phạm II phải vào bệnh viện. Đầu tuần này, hơn 100 sinh viên khoa Mầm Non tổ chức tiệc chia tay cuối khóa tại nhà hàng Nhị Xuyên. Sau khi về nhà, nhiều sinh viên có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài và được người thân đưa ra viện cấp cứu. Một số sinh viên mang thức ăn dư về nhà cho người thân ăn thì những người này cũng có những triệu chứng tương tự.

Một nữ chủ tịch xã nói với báo CAND, “Các sinh viên ăn uống từ trưa thứ Hai, nhưng đến khoảng 4 giờ chiều thứ Ba thì một số em mới có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, sau đó được đưa đến trung tâm y tế để điều trị. Có tới 75 ca phải nhập viện sau buổi tiệc trong đó có hơn 30 sinh viên đang được điều trị tại Trung Tâm Y Tế phường Xuân Hòa, 45 sinh viên điều trị tại bệnh viện thị xã Phúc Yên. Hiện tại tình hình sức khỏe của các sinh viên đã ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch.”

Bà chủ tịch xã cho biết thêm, “Tôi nghe các em kể lại rằng, trong bữa ăn hôm đó có món gà, cá, chim, rau su su, dưa chuột. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của các sinh viên, đồng thời hợp tác với cơ quan chức năng để tìm nguyên nhân.”

Tất cả sinh viên bị ngộ độc là nữ, học năm 4, khoa Giáo Dục Mầm Non. Kết thúc đợt thực tập, các em chuẩn bị thi tốt nghiệp nên không phải đến trường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp