Thursday, 26/03/2020 - 09:20:05

Apple có thể lùi ra mắt iPhone 5G sang 2021


CALIFORNIA - Theo truyền thông, các giám đốc cấp cao của Apple đang lo lắng rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có nhu cầu "thấp bất thường" do Covid-19. Ngay cả khi đối tác của hãng tăng sản xuất và bảo đảm số lượng thành phẩm như mọi năm, người tiêu thụ cũng sẽ không muốn chi tiền cho điện thoại mới, do cần phải ưu tiên cho các hàng hóa thiết yếu. Trước đó, smartphone với mạng di động thế hệ mới được Apple kỳ vọng sẽ là yếu tố khuyến khích người dùng mua điện thoại mới. Thậm chí, trong một cuộc họp với nhà đầu tư vào năm ngoái, Apple đã định sản xuất 100 triệu iPhone 5G để tung ra thị trường trong năm 2020.

iPhone 5G được cho là sẽ "hoãn ra mắt trong nhiều tháng,” và quyết định cuối cùng sẽ được hãng thông báo vào đầu tháng 5. Apple được cho là phải theo dõi tình hình hình dịch bệnh tại Hoa Kỳ và châu Âu, hai thị trường chiếm hơn nửa doanh số iPhone toàn cầu, trước khi quyết định tung ra iPhone mới. Sự rối loạn vì dịch bệnh khiến Apple phải tính lại chiến lược đưa smartphone mới ra thị trường. Hãng được cho là đã định tung ra iPhone 9 "giá rẻ" trong tháng 3, nhưng cuối cùng không thể thực hiện.

Trong trường hợp xấu nhất, Apple có thể lùi ngày ra mắt iPhone 5G sang 2021 và đây là điều hãng không hề mong muốn. Apple đang trải qua những tháng khó khăn do Covid-19. Vào giữa tháng 2, hãng đã gởi thông báo tới nhà đầu tư, thừa nhận không thể đạt mục tiêu doanh thu $63 - $67 tỷ Mỹ kim từng đưa ra cho quý I/2020.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements