Saturday, 20/08/2016 - 11:24:26

Yên Bái bị lụt sau bão, 8 người thiệt mạng

Một phương tiện di chuyển trên nước lụt tại Yên Bái ngày thứ Bảy. (VTV)


Mặc dù bão đã tan dần trong nội địa miền Bắc Việt Nam, trong ngày thứ Bảy vẫn còn những cơn mưa lớn tại nhiều địa phương, mà đặc biệt là tại Yên Bái, nơi mà hầu hết thành phố đã chìm trong nước lũ. Đó là chưa kể lũ lớn trên các sông suối, sạt lở đất ở vùng đồi núi, làm thiệt hại về người và tài sản.
Tại Yên Bái, hai người chết do sạt lở đất ở huyện Trạm Tấu, bốn nhà dân bị sập đổ hoàn toàn, một nhà bị lũ cuốn trôi, hơn 300 nhà dân bị ảnh hưởng và 262 nhà phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Mưa lũ cũng đã làm ngập úng, đổ gãy trên 500 mẫu lúa mùa và hoa màu, làm sạt lở nhiều điểm tuyến đường giao thông.

Mưa lớn xảy ra liên tục trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy ở Yên Bái khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Yên Bái bị ngập úng trầm trọng. Toàn bộ khu vực đường Thanh Niên thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã ngập sâu trong nước từ 50 - 70 cm, khu vực ga Yên Bái đã bị ngập sâu lên tới 1.5 m.

Tại thành phố Yên Bái, ngập úng còn xảy ra một số tuyến đường giao thông và ở 102 hộ dân tại các xã, phường như Âu Lâu, Hợp Minh, Giới Phiên, Phúc Lộc, Yên Ninh, Hồng Hà, Nguyễn Thái Học, Nam Cường. Riêng đường Thanh Niên phường Hồng Hà, toàn bộ khu vực ga Yên Bái đã bị ngập sâu, nơi ngập sâu nhất đã lên tới 1 thước rưỡi.

Tuyến đường Yên Bái – Khe Sang (tỉnh lộ từ thành phố Yên Bái qua các huyện Trấn Yên, Văn Yên lên khe sang giáp gianh với Lào Cai) ngập 4 điểm. Tuyến đường Âu Lâu – Quy Mông ngập 6 điểm và ngập một số tuyến đường liên thôn gây ách tắc giao thông tại các xã: Đào Thịnh, Cổ Phúc, Nga Quán, Minh Quân, Y Can bị ngập đến hơn 1 thước.

Cùng với ngập úng, mua lũ còn gây sạt lở đất làm hai người chết, một người bị thương, hơn 1,000 ha lúa, ngô và hoa màu bị thiệt hại, hàng chục trâu, bò, ngựa bị chết... Ước tính thiệt hại khoảng $1.3 triệu Mỹ kim

Tại tỉnh Lào Cai, 230 gia đình phải di tản khẩn cấp. Mưa lũ lớn đã cuốn trôi một người ở huyện Văn Bàn vào sáng thứ Bảy. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi bốn nhà và làm sập đổ hoàn toàn hai nhà tại huyện Văn Bàn.

Tại xã Hoà Mạc, một cây cầu bị lũ cuốn trôi, một cầu treo bị hỏng. Cầu treo Văn Sơn và Võ Lao bị lũ cuốn sập cầu làm cô lập trên 60 gia đình. Nhiều điểm giao thông trên quốc lộ 4D, 279 và tỉnh lộ 151 bị ngập gây ách tắc.

Ngoài ra, một số địa phương khác như Sơn La có một người chết ở huyện Sốp Cộp; Hòa Bình có một người chết, một người mất tích do lũ cuốn trôi; Bắc Giang có một người bị mất tích do đi qua ngầm tràn; Hà Nội có ba người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp