Wednesday, 06/06/2018 - 10:22:45

Xích lô chém giá Việt kiều Mỹ, bị phạt $43


Xe xích lô ở Huế có quy định về giá cả và thái độ phục vụ du khách.

HUẾ - Thanh tra Sở Du Lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu một người đạp xích lô phải trả lại khoản tiền hơn $43 tính sai với du khách đi dạo ở Huế và còn phạt thêm 1 triệu đồng (cũng $43) vì tính giá quá mức quy định.
Bà Helena Phan Nguyễn cùng chồng là Tony Nguyễn đã từ Mỹ đến Huế chơi. Họ cho biết đêm thứ Năm, 31/5, họ đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học thì có một người đạp xích lô đến mời dùng dịch vụ đi dạo quanh thành phố Huế bằng xe xích lô.

Sau khi đồng ý, cặp vợ chồng Việt kiều đã được chở đi dạo khoảng 1 giờ, qua nhiều điểm ở bờ nam sông Hương và thành nội Huế. Kết thúc vòng đi dạo, người đạp xích lô đã lấy của họ 1.5 triệu đồng ($65) tiền công.

Vì không thống nhất giá trước nên vợ chồng bà Helena Phan Nguyễn vẫn trả tiền nhưng rất bực bội về hành vi “chặt chém” này. Sự việc sau đó được đưa lên mạng xã hội, khiến cho báo chí và Thanh Tra Sở Du Lịch biết sự việc. Tuy nhiên, do hình ảnh người đạp xích lô mà vợ chồng bà Helena Phan Nguyễn cung cấp không rõ mặt, xe không rõ bảng số và người đạp xích lô hành nghề tự do nên cơ quan chức trách gặp khó khăn trong việc xác minh.

Nhưng rồi công an cũng tìm ra người đạp xích lô là ông Tống Anh Thạnh, trú ở phường Phú Hậu.
Bị công an tra hỏi, ông Thạnh thừa nhận sự việc đúng như lời của vợ chồng Việt kiều Mỹ. Ông Thạnh nhìn nhận sự sai trái, nhưng trình bày bản thân nghèo, mẹ đang đau nặng nên ông nôn nóng trong việc kiếm tiền trang trải nên lấy nhiều tiền của du khách.

Tuy nhiên, ông bị xử để làm gương cho người khác. Thanh Tra Sở Du Lịch tỉnh đã phạt ông Thạnh 1 triệu đồng ($43), đồng thời bồi thường cho hai du khách 1 triệu đồng tiền tính quá mức ấn định.
Sau khi nhận lại tiền, vợ chồng bà Helena Phan Nguyễn đã cho ông lại hơn $20 tiền công đạp xe.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising