Sunday, 28/05/2017 - 11:18:23

Xe tông người văng xuống sôngNINH BÌNH – Sáng sớm thứ Bảy, xe đò xuất phát từ bến xe Lai Thành, tỉnh Ninh Bình ra Hà Nội. Khi đang chạy trên quốc lộ 10 qua cầu Trì Chính, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, xe bất ngờ tông vào một người đi xe đạp và một người tập thể dục trên cầu. Sau khi cán thêm một xe máy, xe đò này mới dừng lại.
Nạn nhân Dương Công Thắng, 65 tuổi, quê xã Kim Chính, Kim Sơn, đang tập thể dục đã chết tại chỗ. Người đi xe đạp bị hất văng qua thành cầu rơi xuống sông, bị mất tích là ông Trần Ngọc Quyên, 62 tuổi, trú thị trấn Phát Diệm. Người đi xe máy may mắn nhảy kịp ra ngoài nên thoát thân. Xe máy bị găm chặt dưới gầm xe, hư hại nặng.
Nhiều nhân chứng cho biết, khi bị tông văng từ trên cầu xuống sông, ông Quyên vẫn chới với, nhưng sau đó mất dấu dưới nước sông Đáy.
Tài xế Dương Văn Tú, 24 tuổi, quê Yên Mô, Ninh Bình, đã bị bắt giữ. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Bốn giáo viên dùng bằng lái xe giả
KON TUM – Cho dù là thuộc thành phần có trách nhiệm duy trì và thi hành pháp luật, các giáo viên tại Việt Nam vẫn thường bị phát giác làm những việc thiếu đạo đức. Mới đây, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Kon Tum đã yêu cầu bốn giáo viên phải tạm ngưng làm việc. Bốn người này dạy lái xe ở trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Kon Tum, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum.
Họ bị phát hiện dùng bằng lái xe giả trong cuộc kiểm tra bằng cấp của 92 giáo viên tại các cơ sở đào tạo lái xe trên khắp tỉnh.
Theo đó, bốn người này không được bố trí vào kế hoạch đào tạo người lấy bằng lái, yêu cầu bố trí giáo viên thay thế, thu hồi khẩn cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy nghề thực hành lái xe.


Lô rượu lậu $44,000 bị chặn trên đường ra Hà Nội
HÀ TĨNH - Chiều thứ Bảy, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Can Lộc, cảnh sát giao thông phát giác một xe vận tải mang bảng số Hà Nội có dấu hiệu nghi ngờ nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.
Qua lục soát, lực lượng chức năng khám phá phía sau thùng xe có hàng chục hộp carton đựng rượu ngoại quốc, tổng số 436 chai, trị giá gần một tỷ đồng VN ($44,000).
Chủ hàng là ông Đặng Văn Hinh, trú Bình Dương. Ông ta khai số rượu trên có nguồn gốc từ Scotland, song không có hóa đơn chứng từ, tem nhập khẩu. Ông này cho hay rượu được vận chuyển từ Quảng Trị để đưa ra Hà Nội bán.

Google hợp tác với CSVN để xóa tin bất lợi
HÀ NỘI - Lãnh đạo công ty mẹ của Google đã hứa hợp tác với nhà cầm quyền Việt Nam để gỡ bỏ các tin bị cộng sản xem là “vi phạm pháp luật Việt Nam.” Theo tin của đài quốc doanh, ông Eric Schmidt, hủ tịch công ty Alphabet, đã hứa như vậy trong cuộc gặp mặt thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Trước đó, Phúc đã “đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông Tin và truyền thông Việt Nam để loại bỏ các thông tin xấu độc cho giới trẻ” trên YouTube, một công ty con thuộc Alphabet.
Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Google sớm mở văn phòng đại diện chính thức ở Việt Nam. Tuy nhiên, Google cho biết rằng họ chưa có ngay kế hoạch về việc mở cửa văn phòng đại diện ở Việt Nam trong lúc này.
Từ đầu năm nay, CSVN đã bắt đầu gây áp lực với các công ty quảng cáo trong nước, yêu cầu công ty Google phải bỏ các video của các nhà bất đồng chính kiến hoạt động ở hải ngoại đăng trên trang YouTube.

CSVN hứa kiểm tra tài sản của 1,000 cán bộ cao cấp
HÀ NỘI - Sáng thứ Bảy, Lê Thị Thủy, phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương nói với báo chí trong nước rằng Bộ Chính Trị vừa ban hành quy định số 85 về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ diện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Quản Lý. Số lượng cán bộ bị ảnh hưởng là khoảng 1,000 người.
Tuy nhiên, theo bà Thủy giải thích, không phải tất cả cán bộ thuộc diện Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Quản Lý đều sẽ bị kiểm tra. Công việc nêu trên chỉ tiến hành nếu có ba yếu tố. Đầu tiên, khi cơ quan và tổ chức có thẩm quyền ban hành kế hoạch, yêu cầu kiểm tra, giám sát. Tiếp theo, trường hợp xuất hiện đơn thư, kiến nghị, phản ánh có căn cứ về việc kê khai tài sản không trung thực của cán bộ. Và cuối cùng, khi cán bộ có dấu hiệu vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai tài sản. Quá trình kiểm tra, giám sát sẽ xem xét tài sản của cán bộ và vợ hoặc chồng, con chưa thành niên.


Công an lập đội đặc nhiệm số 2 tại Phú Quốc
KIÊN GIANG - Sáng thứ Sáu, Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Cơ Động công bố quyết định của Bộ Công An về việc thành lập Đội Đặc Nhiệm số 2 - E21, thuộc Trung Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Tây Nam Bộ, tại huyện đảo Phú Quốc.
Đội đặc nhiệm có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu cao; cơ động nhanh để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các loại tội phạm khủng bố, không tặc, bắt cóc con tin; phối hợp với các lực lượng khác bảo đảm an ninh trật tự trên khắp huyện đảo.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp