Saturday, 24/02/2018 - 08:21:08

Xe đò vượt đèn đỏ cuốn 2 người vào gầmBÌNH DƯƠNG –Trưa thứ Bảy, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra khi một xe đò tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ tại giao lộ gần công viên Thanh Lễ, thành phố Thủ Dầu Một. Sự việc khiến khoảng 10 người nằm la liệt trên đường và cả dưới gầm xe khách.
Một nhân chứng cho biết, xe khách di chuyển với tốc độ quá nhanh khi đi qua giao lộ nói trên. Sau khi tông thẳng vào nhiều người và xe đang dừng đèn đỏ, xe khách tiếp tục di chuyển thêm vài chục mét và kéo theo hai người dưới gầm.
Hơn chục người dân phải cùng nhau nâng xe khách lên, huy động cả máy nâng để cứu hai người.Các nạn nhân được cứu nhưng không rõ sức khỏe ra sao. Rất may không có người thiệt mạng nhưng bị thương nặng.Chị em chết đuối, nhà không có tiền mua quan tài
VĨNH LONG - Đêm thứ Sáu, nhà chức trách huyện Tam Bình đã tìm thấy thi thể em Kim Huỳnh N.Nh, 12 tuổi, ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh. Xác nằm cách nơi gặp nạn 100 mét. Trước đó, họ cũng đã vớt được thi thể cháu Kim Huỳnh N.A, 12 tuổi.
Vào trưa cùng ngày, ba chị em sinh ba Kim Huỳnh Ng. M., Nh. và A. xin bà nội về thăm cô ruột ở xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình. Đến nhà cô, ba em rủ thêm người chị họ xuống tắm sông.
Đến 4 giờ chiều, có người nghe tiếng kêu cứu chạy ra nhưng chỉ kịp nhảy xuống cứu được cháu M. Người chị họ bơi được vào bờ, còn A. và Nh. không biết bơi nên chết đuối.
Ba chị em sống cùng cha mắc bệnh hiểm nghèo và bà nội già cả, cuộc sống khó khăn. Khi xảy ra tai nạn, gia đình không có tiền mua quan tài để chôn cất hai đứa con.


Cứu tám thuyền viên trên tàu hàng 1,900 tấn bị chìm
QUẢNG NAM - Trên hành trình từ Quảng Ninh đến cảng Kỳ Hà, Quảng Nam, tàu hàng nặng hơn 1,900 tấn bị chìm trên biển, tám thuyền viên may mắn được cứu và đưa về Đà Nẵng an toàn ngày thứ Bảy.
Trong ngày thứ Sáu trước đó, tàu Bình Nguyên 86 của công ty vận tải biển Hoa Phượng, trụ sở Thái Bình, chuyên chở hàng từ Quảng Ninh đến cảng Kỳ Hà. Khi đi ngang qua vùng biển cách Nghệ An 47 hải lý thì bị chìm tàu, tám thuyền viên quyết định bỏ tàu, lên hai phao bè lênh đênh trên biển.
Tàu Biển Đông Freighter đi từ Hải Phòng đến cảng Cái Mép - Thị Vải, phát hiện một phao cứu sinh trôi dạt trên biển và cứu được năm người. Mở rộng cuộc tìm kiếm, tàu tiếp tục cứu được ba thuyền viên còn lại.
Sau đó tàu Biển Đông Freighter đã bàn giao tám người cho trung tâm cứu nạn đưa về đất liền an toàn.


Lợi dụng dịp tết để bẫy thú, chuyển gỗ lậu
ĐÀ NẴNG - Chi cục Kiểm Lâm Đà Nẵng cho hay đã phát hiện nhiều vụ lâm tặc lợi dụng dịp nghỉ tết để bẫy thú, vận chuyển gỗ lậu. Qua truy lùng ở các tiểu khu 62, 63, 64, lực lượng kiểm lâm phát hiện, thu giữ, phá hủy 96 bẫy thú bằng dây phanh xe đạp, đẩy đuổi 4 người nghi vấn săn bắn thú trái phép ở khu vực rừng Sơn Trà.
Theo lực lượng kiểm lâm, người đi săn lợi dụng các tuyến đường du lịch phục vụ du khách xung quanh bán đảo để xâm nhập rừng.
Tại rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa, lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng yếu, khu vực đường sông chảy về xuôi, phát hiện 14 phách gỗ trai đỏ và xoan đào, gần 1 m3, cất giấu dưới lòng sông tại khu vực bến Ông Đàm thuộc tiểu khu 21, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.


Cam Bến Tre mang lời lớn trên đất Bắc
BẮC GIANG - Đưa cam xoàn (chứ không phải xoàng, rẻ tiền nha) từ miền Nam ra trồng trên đất Bắc, nhiều nông dân đã thu lời lớn có khi mức lãi ròng. Mấy năm gần đây, một số nông dân tại các xã Nghĩa Hồ, Thanh Hải, Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đưa cam xoàn về trồng tại địa phương. Đây là giống cam mới, có nguồn gốc từ tỉnh Bến Tre.
Cam này có các ưu điểm như trái đều, dáng đẹp, vị ngọt mát, vỏ cứng, dễ bảo quản, chuyên chở. Hiện nay, cam bắt đầu cho thu hoạch, năng suất bình quân đạt khoảng 20 tấn/hecta sau bốn năm trồng. Sản phẩm được thương nhân đến thu mua với giá $1.75/kg, trừ chi phí nhà vườn thu lời khoảng $22,000 mỗi mẫu hecta cam.


Cán bộ bị kỷ luật do đánh bạc
THANH HÓA - Sáng thứ Bảy, huyện ủy Yên Định cho biết đã tiến hành kỷ luật các cán bộ xã Định Liên bị người dân tố cáo đánh bạc ăn tiền ngay tại công sở. Một thường dân đã gửi một đoạn clip đến cơ quan huyện Yên Định tố cáo năm cán bộ xã tổ chức đánh bài ngay tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Kế, phó chủ tịch xã. Kết quả điều tra cho thấy có bốn cán bộ tham gia đánh bạc là ông Kế, ông Lê Trọng Hòa phó bí thư Thường Trực Đảng Ủy Xã, một trưởng công an xã; cán bộ tư pháp xã; có một ông giám đốc hợp tác xã dịch vụ thì... ngồi xem.
Hội đồng kỷ luật đã cách chức trưởng công an xã; cảnh cáo về mặt Đảng đối với một cán bộ tư pháp.
Giám đốc Hợp ngồi xem nhưng đã không ngăn chặn, báo cáo nên cũng bị kiểm điểm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising