Sunday, 20/11/2016 - 08:07:19

Xe đi chơi khuya sẽ bị kiểm tra trong thời gian AFF Cup

Công an sẽ đo nồng độ rượu người lái xe trong thời gian tuần tra khắp Sài Gòn trong vòng bốn tuần sắp tới. (Zing)


SÀI GÒN – Cứ đến mùa giải đá banh quốc tế thì thanh niên Việt Nam lại lộn xộn, xem đá banh xong thì lái xe chạy nhắng lên ở ngoài đường, gây tai nạn, náo loạn trong thành phố. Nơi bị náo loạn nhất là thành phố Sài Gòn. Thế nên nhà chức trách tại đây đang có kế hoạch đối phó, đồng thời kêu gọi người dân bớt lái xe ra đường vào đêm khuya trong những ngày có chiếu bóng đá từ các quốc gia khác.
Theo các báo trong nước, Cảnh Sát Giao Thông (CSGT) sẽ lập trạm ngăn chặn xe trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn, trong thời gian diễn ra giải AFF Cup bắt đầu từ ngày thứ Bảy vừa qua. Cảnh sát sẽ vây bắt, xử phạt các thanh thiếu niên nào xuống đường, tụ tập đua xe ngoài đường phố.

Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Cup 2016) diễn ra từ ngày thứ Bảy 19/11 đến thứ Bảy 17/12.
Phòng Cảnh Sát Giao Thông đường bộ - đường sắt thuộc Bộ Công An dự đoán tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ diễn biến khá rối loạn, nhất là các đêm có đội tuyển Việt Nam thi đấu, và nếu đội Việt Nam thắng thì tình hình càng loạn hơn, mà thua thì sẽ có phá hoại.

Trong những đêm có đá banh đó, số đông người hâm mộ sẽ xuống đường cổ vũ, đồng thời một số thanh thiếu niên có thể lợi dụng tình trạng trên để tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, CSGT sẽ thành lập các tổ tuần tra kiểm soát phối hợp với lực lượng nghiệp vụ như Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Trật Tự Xã Hội, Cảnh Sát Cơ Động, Cảnh Sát Phản ứng Nhanh và công an các quận huyện tổ chức nhiều cách thức đối phó tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trước và trong thời gian diễn ra giải đấu.

Một trung tá công an tại Sài Gòn cho biết những đêm có đội tuyển Việt Nam thi đấu, các tổ tuần tra kiểm soát sẽ có mặt trên tất cả các tuyến đường. Vừa tuần tra công khai, các cảnh sát viên còn mặc thường phục để chủ động ngăn chặn, giải tán kịp thời khi các thanh thiếu niên có biểu hiện rú ga, nẹt pô, lạng lách, đánh võng.

Trung tá công an Huỳnh Trung Phong nói, “Lực lượng chức năng sẽ tổng kiểm tra hành chính tất cả phương tiện. Tập trung vào các thanh thiếu niên đi chơi khuya, sử dụng các phương tiện thay đổi kết cấu, màu sơn, đèn còi, xe được xoay, đôn nòng, thay đổi khung, máy xe. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ chủ động phát hiện các đối tượng nghi vấn phạm tội, các trường hợp cất giấu vũ khí, ma túy.”
Công an cũng sẽ được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị nghiệp vụ, máy chụp hình, máy quay phim để kịp thời ghi nhận hình ảnh làm cơ sở xử lý theo quy định pháp luật.

Đêm thứ Sáu vừa qua, trong buổi ra quân đầu tiên, đội CSGT Chợ Lớn đã kết hợp với nhiều lực lượng liên quan tuần tra trên nhiều tuyến đường thuộc quận 5, 6, 10, 11. Họ chỉ bắt được hai thanh niên có biểu hiện lạng lách, đánh võng xe rất táo bạo.

Theo Phòng PC67 của Bộ Công An, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng có chiều hướng phức tạp, nhất là các đêm có đội tuyển Việt Nam thi đấu giải bóng đá vô địch Đông Nam Á và nếu giành chiến thắng, dự báo có thể xảy ra tình trạng lợi dụng tụ tập đua xe, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp