advertisements
Friday, 19/07/2019 - 05:02:47

Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường để cho xe hết hạn được kiểm định


Bệnh viên Bình Thuận (Đất Việt)


BÌNH THUẬN - Một chuyện quá lôi thôi đã xảy ra tại trạm kiểm định xe tại tỉnh Đồng Nai.
Chiều thứ Sáu, Sở Y Tế tỉnh Bình Thuận có xác nhận với báo Đất Việt, về vụ tài xế xe cứu thương cho bệnh nhân nằm ngoài đường thay vì chở đến bệnh viện, vì tài xế muốn xe được kiểm định do xe đã hết hạn.
Tin cho biết là vào ngày thứ Ba, 16/7, một bệnh nhân được đưa từ Bệnh Viện Đa Khoa Bình Thuận lên Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn vì cần điều trị chân bị thương.

Trên đường đi, khi xe đến Trung Tâm Kiểm Định Cơ Giới Đồng Nai, người nhà bệnh nhân đề nghị tài xế dừng lại cho xuống đi vệ sinh. Trong lúc chờ đợi, tài xế Đặng Khánh Hòa lại muốn tranh thủ thời gian để đưa xe vào trung tâm để làm thủ tục kiểm định vì xe đã hết hạn.
Tuy nhiên, đ6ể đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm, tài xế đã khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất, cho bệnh nhân nằm ngoài đường.

Thấy tình cảnh trớ trêu này, nhân viên tại trung tâm đã từ chối đăng kiểm vì cho rằng việc đưa bệnh nhân đi cấp cứu là trên hết, không thể để băng ca bệnh nhân dưới đất, ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên anh tài xế lái xe cứu thương vẫn nhất quyết cho rằng tình trạng bệnh nhân không đến nỗi nguy kịch.
Một nhân viên tại Trung Tâm Kiểm Định Cơ Giới Đồng Nai kể lại với báo Đất Việt, "Tài xế cứu thương nhất định ở lại làm thủ tục đăng kiểm xe cho bằng được mới chịu đi."
Trước sự cứng đầu của tài xế Hòa, các nhân viên buộc phải làm thủ tục đăng kiểm.
Tuy nhiên, trong lúc đang đăng kiểm thì tài xế Hòa nhận được tin hành động của anh đã được báo cáo tới Bộ Y Tế và Sở Y Tế Đồng Nai, nên anh ta lại vội vàng bỏ cả giấy tờ kiểm định tại trung tâm, tiếp tục đưa bệnh nhân đi cấp cứu.
Giám đốc Sở Y Tế Bình Thuận, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, "Chuyện tài xế Hòa đưa xe vào kiểm định trong lúc đưa bệnh nhân đi điều trị chấn thương là hoàn toàn có thật. Đây là trung tâm kiểm định mà đơn vị xe cứu thương của bệnh viện thường xuyên làm đăng kiểm. Tình trạng bệnh nhân lúc đó cũng không nặng lắm, bị lở loét ở chân do đắp thuốc lá bị nhiễm trùng."
Tuy cho rằng “lở loét ở chân” không “nặng lắm,” giám đốc cũng lo lắng khi bị Bộ Y Tế gọi đến để biết để tìm hiểu.
Ông Thanh cho biết thêm, "Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bộ Y Tế, tôi đã chỉ đạo trực tiếp tài xế phải tiếp tục chở bệnh nhân đi cấp cứu, bỏ hết mọi thủ tục đăng kiểm lại.”
Rồi ông Thành khẳng định, “Chúng tôi sẽ xử nghiêm hành vi của tài xế."

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements