Wednesday, 01/05/2019 - 07:32:42

Xe bus nhét 73 hành khách trong 29 chỗ ngồi


Bên trong xe chật cứng với 73 người mà xe chỉ có 29 ghế. (Vietnam Plus)

HÀ NỘI - Tuy chỉ có 29 ghế ngồi, nhưng xe khách Hà Trang (Nam Định) vẫn nhồi nhét tới 73 người. Vậy mà chiếc xe này đã vượt qua nhiều trạm cảnh sát giao thông trên suốt tuyến từ Nam Định tới {hú Thọ mà không bị “phát hiện” cho đến khi qua Hà Nội. Và đây không là xe duy nhất bị bắt quả chở quá nhiều khách, hơn gấp đôi có khi gấp ba số lượng chứa của xe.Xe này có 45 ghế nhưng “nhồi nhét” 104 người từ Thanh Hóa về Hà Nội, bị bắt chiều thứ Tư. (Dân Trí)

Một trong những vụ khám khá nhét khách là vào chiều thứ Tư, 1/5, trên đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy. Khoảng 4 giờ 10 phút chiều, xe khách chạy đến đường Phạm Hùng hướng từ đường trên cao xuống. Ngay lập tức, cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Tài xế là Nguyễn Ngọc Hà, 49 tuổi, trú tại Ý Yên, Nam Định. Xe khách do ông Hà điều khiển xuất phát từ bến xe Ý Yên (Nam Định) tới bến xe Thanh Ba (Phú Thọ). Trước cửa trước của xe có dán dòng chữ Nhà Xe Hà Trang thuộc công ty Hà Trường Kỷ.

Thanh tra giao thông đã thông báo cho hành khách lỗi vi phạm của xe, đồng thời yêu cầu hành khách xuống xe vào bến xe Mỹ Đình hoặc lên xe khác để tiếp tục lộ trình đi tỉnh Phú Thọ. Chiếc xe sẽ bị tạm giữ 7 ngày.
Việc chiếc xe khách nhồi nhét tới 73 người chạy từ Nam Định về Hà Nội mới bị phát giác đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về vai trò của nhiều trạm cảnh sát giao thông trên suốt tuyến đường lưu thông.
Một xe bus khác đã đón khách vượt hơn 100% sức chở của xe. Đáng chú ý, xe này chạy tuyến Thanh Hóa - bến xe Nước Ngầm, Hà Nội nhưng đã chạy vượt tuyến lên bến xe Giáp Bát.

Nhận được tin báo của người dân, công an liền “huy động lực lượng làm nhiệm vụ” khoảng 4 giờ chiều thứ Tư, ngăn chặn một xe khách. Đếm số người trên xe, cảnh sát giao thông xác định xe khách loại 45 chỗ này đã chở tới 104 người, vượt hơn gấp đôi sức chở của xe.

Tại xa lộ Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, khu vực trạm thu phí, lực lượng bắt thêm một xe khách 29 chỗ chở 38 người.

Bộ Công An nói rằng việc lợi dụng các dịp lễ, tết để nhồi nhét khách không còn là chuyện mới, nhưng vẫn tiếp diễn như cũ vì nhà nước chưa bận tâm đến việc thay đổi biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising