Saturday, 04/08/2018 - 10:36:01

Xe ben tung hoành, phá nát đường


Những chiếc xe ben chạy đua trên đường ĐH420. (Thanh Niên)

BÌNH DƯƠNG - Phát triển cẩu thả, thiếu kế hoạch an toàn đưa đến nhiều cảnh tượng tàn phá môi sinh ở Việt Nam. Điển hình là tại thị xã Tân Uyên.

Những chiếc xe ben chở đầy đất, đá phóng nhanh vượt ẩu, lấn tuyến, vượt đèn đỏ tung hoành trên các tuyến đường ĐH411, ĐH412, ĐH420 làm căng thẳng cuộc sống của người dân.

Theo báo Thanh Niên, tại tuyến đường ĐH411 nối với đường ĐT746, những đoàn xe ben nối đuôi nhau chở đầy đất đá từ phía huyện Bắc Tân Uyên qua thị xã Tân Uyên. Khi đến ngã ba giao giữa ĐH411 và ĐT746 (còn gọi ngã ba Mười Muộn), mặc dù có đèn tín hiệu giao thông từ màu vàng sang chớm đỏ nhưng đoàn xe ben vẫn nối đuôi nhau vào ngã ba rẽ từ đường ĐT746 vào đường ĐH411 để đi ra các đường ĐH412, 420 về hướng Thuận An và Thủ Dầu Một.
 


Cầu Rạch Rớ bị rung lắc mạnh mỗi khi có xe ben chạy qua. (Thanh Niên)
Ngay đầu các tuyến đường ĐH411, 412, 420 đều có bảng cấm vượt và giới hạn tốc độ 50 km/giờ và có hai vạch kẻ phân cách làn đường. Tuy nhiên, những chiếc xe ben vẫn ngang nhiên bấm còi inh ỏi để vượt các xe khác.

Nguy hiểm hơn, nhiều chiếc xe ben còn ngang nhiên lấn sang hẳn làn đường bên trái để vượt xe khác có thể gây nguy hiểm cho người đi đường và cuốn theo bụi mù mịt. Khi đến đoạn đường ĐH420, dù xuất hiện nhiều chỗ có vũng nước mưa nhưng những chiếc xe qua đây vẫn không giảm tốc độ mà ào ào phóng qua, làm nước và bùn đất văng vào người đi đường và tràn lên hai bên vỉa hè.

Bà Từ Thị Hai, 59 tuổi, người dân sống trên tuyến đường ĐH420, đã nói rất bực bội, “Xe chạy rầm rầm cả ngày lẫn đêm, không lúc nào nghỉ ngơi. Ngày nắng thì gây bụi, đất đá văng vào nhà; mưa thì làm bùn đất văng tứ tung vào người đi đường, nhà cửa hai bên đường bị bùn tạt suốt đêm ngày, không làm ăn gì được cả. Nhà vừa lau dọn xong chỉ 30 phút sau lại bụi bẩn. Mặc dù tuyến đường này mới được đưa vào sử dụng nhưng xe chạy quá nhiều nên hiện nay đã đầy ổ gà, ổ voi. Tai nạn xảy ra thường xuyên.”

t Trung tá Trần Phương Toàn, phó trưởng công an Tân Uyên, thú nhận, “Chúng tôi thừa nhận có việc xe ben chạy lấn tuyến nhưng khi xử lý thì anh em cảnh sát giao thông còn nương tay. Khi bị dừng xe xử lý vi phạm, tài xế có trình bày là xe của ông chú quen biết và gọi điện thoại, sau đó thì cảnh sát chỉ nhắc nhở và cho đi.”

Trung tá Toàn phủ nhận tình trạng xe đã được trả tiền hối lộ hoạt động ở Tân Uyên nhưng lại cho biết nhiều lần đã bị chủ xe gọi điện chửi bới “sao mày bắt xe tao riết vậy.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Xe ben tung hoành, phá nát đường
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising