Wednesday, 07/11/2018 - 07:30:25

Vườn hồng sai trái, muốn đến xem phải lái xe qua đường đầy ổ gà

Năm nay hồng Đà Lạt sai trái. (VnExpress)

ĐÀ LẠT - Đầu tháng 11, nhiều vườn hồng trở thành nơi thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Khách đến vườn có thể ngắm cảnh, chụp ảnh lưu niệm và mua vài trái hồng về... làm quà.

Theo tin trên mạng VnExpress, khu vực đèo Mimosa là một trong những nơi có nhiều vườn hiện vẫn còn trái trĩu nặng trên cây. Cây hồng tại đây được trồng san sát, thân cao, tán rộng.


Vườn hồng ở ngoại ô Đà Lạt. (VnExpress)

Đà Lạt có hai giống hồng chính là hồng trứng và hồng vương. Hồng vương thì lớn như cái chén, dẻo và nhiều hột, còn được gọi là hồng chén. Còn hồng trứng có trái nhỏ hơn, cũng dẻo nhưng ít hột.

Theo một chủ vườn, trước đây, dân nơi này chỉ thu hoạch những trái chín để bán hoặc sấy khô, làm mứt. Mùa hồng thường rơi vào cuối tháng 10 và tháng 11. Khoảng 10 năm trở lại đây, người dân đã chuyển sang hái trái vừa chuyển màu vàng nhột cũng là hồng giòn, loại trái được bày bán phổ biến hiện nay.

Hồng giòn được nhiều du khách ưa thích chọn làm quà cho gia đình và bạn bè vì trái chín ăn có vị ngọt, hương thơm dễ chịu. Nếu mua tại vườn, giá thấp nhất từ 13,000 đồng ($0.55) một kg.

Từ trung tâm thành phố, đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo, qua Khe Sanh rồi đi hết đèo Mimosa sẽ thấy các vườn hồng nằm rải rác hai bên. Tuy nhiên, con đường này hiện khá xấu, nhiều ổ gà, ổ voi nên du khách có thể lựa chọn hướng đèo Prenn. Đoạn đường dài khoảng 15 km.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements