Thursday, 04/10/2018 - 08:54:03

Vừa lừa hơn $35,000, giám đốc bị cướp

Bốn nghi can cướp túi xách của ông Khon. (Người Lao Động)

ĐỒNG THÁP - Xử vụ này cũng hơi... phức tạp một chút, vì nạn nhân cũng là kẻ gây ra tội.
Báo Người Lao Động cho biết công an huyện Tam Nông đã khám phá một vụ lừa đảo, cướp tài sản với tình tiết khá ly kỳ.

Vào ngày 1-6, ông Lê Văn Lạ, ngụ Cần Thơ, đến công an huyện Tam Nông trình báo bị Huỳnh Văn Khon, 34 tuổi, giám đốc công ty máy nông nghiệp Hoàng Minh, lừa 830 triệu đồng (hơn $35,000 Mỹ kim).
Theo trình bày của nạn nhân, do có người quen giới thiệu rằng anh Khon giao dịch mua bán cát với doanh nghiệp tại Cần Thơ và cần vay tiền làm thủ tục thanh toán qua ngân hàng, hợp thức hóa đơn chứng từ.
Ông Lạ đồng ý thì Khon sẽ làm thủ tục ủy nhiệm chi trước, sau đó mới chuyển tiền vào tài khoản của công ty Hoàng Minh. Số tiền này sẽ được chuyển lại vào tài khoản của ông Lạ Sau khi hoàn tất giao dịch, ông Lạ được hưởng 0.3% trên tổng số tiền cho vay.


Huỳnh Văn Khon (Người Lao Động)

Sau khi thỏa thuận, ông Lạ và anh Khon cùng đến phòng giao dịch ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền cho Khon thuê. Sau khi ông Lạ chuyển 830 triệu đồng vào trương mục của Hoàng Minh, anh Khon giả bộ có điện thoại bước ra ngoài nghe rồi bỏ trốn nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền trên.

Sau khi tiền chuyển vào trương mục của công ty của Khon, có hai người đàn ông đến chi nhánh ngân hàng tại huyện Thanh Bình thực hiện các giao dịch rút hơn $4,200 từ trương mục của Hoàng Minh. Phía công an huyện Tam Nông đề nghị ngân hàng phong tỏa trương mục không cho các đối tượng rút $31,000 còn lại.
Khi vụ án đang được điều tra thì sau đó, anh Khon bất ngờ đến công an huyện Tam Nông trình báo mình bị cướp tài sản. Kho cho biết vào trưa 1-6, khi dụ ông Lạ chuyển tiền vào trương mục công ty của mình, Khon bước vội ra ngoài gọi cho người khác mang thẻ ATM cùng giấy ủy nhiệm chi của công ty đến ngân hàng rút $4,200. Trên đường chạy trốn đến đoạn đường đất thuộc khóm 3, thị trấn Tràm Chim, Khon bị bốn thanh niên đi trên hai xe máy cướp túi xách bên trong có điện thoại, một ít tiền mặt, con dấu, giấy phép kinh doanh và giấy cầm đồ xe máy.

Công an xác định hai vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều nghi can nên công an chuyển hồ sơ cùng giao Khon cho công an tỉnh Đồng Tháp. Trong cuộc điều tra vụ cướp tài sản của ông Khon, cơ quan điều tra lần lượt bắt giữ Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Linh Nhựt và Nguyễn Quang Duy. Bốn ngời này đều ngụ tại thành phố Cao Lãnh, chỉ ở hai phường khác nhau.

Hiện Khon bị truy tố về lường chiếm đoạt tiền của ông Lạ. Còn bốn nghi can kia bị truy tố tội cướp tiền của người khác. Còn hai anh từng rút tiền tại máy ATM cho Khon cũng bị bắt. Cả thảy bảy anh bị tóm vì vụ tham tiền này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising