Monday, 19/07/2021 - 08:03:52

Vụ nổ xe vận tải của cảnh sát tại LA: Chuyên gia có thể đã cân lầm chất nổ


Pháo lậu đã bất ngờ nổ trong xe vận tải tại Nam Los Angeles ngày 30 tháng 6, 2021. (FOX 11)


Cảnh sát trưởng của thành phố Los Angeles, ông Michel Moore, cho biết báo cáo điều tra ban đầu đã xác định rằng, lượng chất nổ được đặt vào xe vận tải dùng để hãm chất nổ - nơi nhà chức trách định cho nổ có kiểm soát một lô pháo hoa lậu vào ngày 30 tháng 6 – có thể đã vượt quá mức cho phép của chiếc xe.

Năm thành viên trong nhóm xử lý chất nổ đã bị cho tạm nghỉ việc trong lúc chờ điều tra, ông Moore nói. Theo cảnh sát trưởng, nếu các nhân viên được xác định đã tính toán sai trọng lượng số chất nổ đặt vào xe tải, ông “sẽ buộc những người liên quan phải chịu trách nhiệm.”

Hậu quả của vụ nổ đã phá hủy chiếc xe tải chuyên dụng, đồng thời làm bị thương 17 người, gây hư hại cho 13 cơ sở kinh doanh, 22 nhà dân, và 37 xe hơi.

Theo Cảnh Sát Trưởng Moore, nhân viên kỹ thuật ước tính họ đã đặt khoảng 16 pound chất nổ vào trong xe vận tải, vốn có thể chịu được sức nổ của một khối chất nổ 24 pounds, và cho nổ có kiểm soát để phá hủy pháo hoa lậu.

Tuy nhiên, lượng chất nổ thực tế được đặt vào trong xe tải có vẻ như đã vượt trên 42 pounds. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và dự kiến sẽ có kết quả trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, đội xử lý chất nổ đã ban hành các quy định mới để tránh tai nạn tương tự xảy ra.

Vụ nổ đã gây căng thẳng giữa cư dân vùng Nam Los Angeles và sở cảnh sát, với nhiều người cáo buộc sở cảnh sát coi thường sinh mạng người dân, khi cho nổ pháo hoa lậu ngay giữa khu dân cư.

Vào sau vụ nổ, những người phải di tản khỏi nhà của họ đã được cung cấp nơi ở, tiền mặt để dùng cho các nhu cầu cơ bản như quần áo, và 3 bữa ăn một ngày. Vào trước khi vụ nổ trên xe tải xảy ra, cảnh sát vốn đang đi thu giữ pháo hoa lậu.

Khoảng 32,000 pound pháo hoa đã được cất giấu và bán trái phép tại một ngôi nhà trên đường số 27. Người sống tại căn nhà, Arturo Ceja II, 27 tuổi, đã bị truy tố tội vận chuyển trái phép chất nổ, và sẽ trình diện tại tòa vào ngày 2 tháng 8.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements