Thursday, 13/07/2017 - 07:37:40

Vụ án chém bay đầu ở Vĩnh Phúc: Bác của Cường là bí thư huyện


Tay anh chị Nguyễn Văn Cường có bị tâm thần hay không?


Sau hơn một tuần bị bắt, kẻ từng cầm mã tấu (hay dao phớ nói theo tiếng miền Bắc thời nay) để chém bay đầu một người khác có thể thoát án tử hình, nếu anh ta bị xem là có bệnh tâm thần. Người này là một tay anh chị chuyên đâm thuê chém mướn ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Y bị bắt sau khi được lệnh của một chủ tiệm cầm đồ đi thanh toán một người khác từng làm việc cho tiệm nhưng nay có nợ nần chưa trả. Án mạng xảy ra vào đêm 3 tháng 7. Mới đây Facebooker Nguyễn Thùy Trang nêu nghi vấn là tay anh chị này có thể được án nhẹ, vì có thân nhân là cán bộ “gộc” của đảng.
Thùy Trang viết như sau:

Các bạn thử điều tra xem Thùy Trang nói đúng không!
Hung thủ Nguyễn Văn Cường (Cường 'sấm') là cháu ruột (kêu bằng bác) của ông Nguyễn Văn Độ, Tinh Ủy Viên Bí thư Huyện ủy Huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc).

Nguyễn Văn Cường sẽ được thả vì lý do "có bệnh án tâm thần"!
Liên quan vụ án mạng xảy ra trong ngõ ở Trung tâm thương mại Bình Xuyên (thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khiến Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi) bị Cường chém lìa đầu.
Ông Dũng - Trưởng Công an xã Đồng Cương vì không biết Cường Sấm có gốc lớn nên khẳng định: "Cường ở địa phương không mắc bệnh tâm thần, cũng như không hề có hồ sơ bệnh án tâm thần"....
Tuy nhiên, Thùy Trang nghe ngóng được là Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tuyên bố Cường bị "bệnh tâm thần" nội trong vài ngày nữa.

Còn đây là bản tin của VietNamNet về vấn đề tâm thần của Cường đăng ngày 7 tháng 7, ba ngày sau khi xảy ra án mạng tại thị trấn Hương Canh.

Án mạng ở Vĩnh Phúc: Bác thông tin Cường 'sấm' bị tâm thần
Liên quan vụ án mạng xảy ra trong ngõ ở Trung tâm thương mại Bình Xuyên (thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khiến Nguyễn Minh Toàn (26 tuổi) tử vong, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, tức Cường "sấm") có liên quan đến vụ việc.

Mấy ngày nay trên mạng xã hội lan truyền thông tin rằng Cường có hồ sơ bệnh án tâm thần, tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát đã bác bỏ tin đồn này.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an xã Đồng Cương cho biết, Cường là con cả trong gia đình có hai anh em.

Bố mẹ Cường làm nông nghiệp. Trong quá trình sinh sống, gia đình Cường chưa to tiếng hay có hiềm khích, mâu thuẫn gì với bà con hàng xóm.

Khi lớn lên, Cường vào Bình Dương làm vệ sĩ. Cách đây khoảng 10 năm, thanh niên này lập gia đình với một cô gái quê Nghệ An. Vợ chồng Cường có hai con trai sinh đôi, nay đang học lớp 4.
Sau khi có con, gia đình Cường chuyển về địa phương sinh sống.

Về thông tin Cường có hồ sơ bệnh án tâm thần, ông Dũng khẳng định: Cường ở địa phương không mắc bệnh tâm thần, cũng như không hề có hồ sơ bệnh án tâm thần. Gia đình Cường cũng không có ai mắc bệnh tâm thần.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp