Saturday, 02/12/2017 - 08:53:15

Vụ "biệt phủ" Yên Bái: Phạm Sỹ Quý bị phạt nhưng được giữ nhà


"Biệt phủ" của Phạm Sỹ Quý (Tuổi Trẻ)


YÊN BÁI - Chính quyền địa phương đã quyết định xử phạt gia đình Phạm Sỹ Quý số tiền 507 triệu đồng (hơn $22,000 Mỹ kim), về việc gia đình ông đã xây “chui” một khu biệt thự với tiền tham nhũng. Tuy bị phạt, gia đình ông ta được phép giữ lại biệt thư trị giá nhiều triệu Mỹ kim.

Phạm Sỹ Quý nguyên là giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái. Với chức vụ này, cộng với thế lực của bà chị Phạm Thị Thanh Trà trong chức chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh kiêm bí thư tỉnh ủy, ông Quý đã có thể ăn hối lộ và xây nhà như triệu phú tại một trong các tỉnh nghèo nhất Việt Nam.

Khi vụ “biệt phủ” này bị phanh phui trong mùa hè vừa qua, Phạm Sỹ Quý bị cách chức giám đốc sở Tài Nguyên-Mô Trường, nhưng lại được “phân công về làm việc” tại Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn Phòng, tức là tiếp tục được bao che.

Đỗ Đức Duy - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - chiều thứ Bảy, 2 tháng 12, cho biết UBND tỉnh này đã có văn bản gửi thủ tướng và thanh tra chính phủ về kết quả xử lý sau thanh tra liên quan đến vụ "biệt phủ" của Phạm Sỹ Quý.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết tỉnh Yên Bái đã xử phạt hành chính số tiền 507 triệu đồng đối với những vi phạm xây dựng sai phép và xây dựng không phép tại "biệt phủ" của gia đình Phạm Sỹ Quý. Cùng với đó là khoản phạt trên 50 triệu đồng ($2,190) do chậm nộp thuế.

Nói với báo Tuổi Trẻ, phó chủ tịch Tạ Văn Long nhấn mạnh là "chỉ xử phạt hành chính và cho phép công trình tồn tại."

"Để đi đến việc này, UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản gửi Bộ Xây Dựng và một số cơ quan liên quan để xin ý kiến. Tỉnh đã nhận được phản hồi và căn cứ các quy định hiện hành thì chỉ có thể xử phạt hành chính," Long nói.

Tạ Văn Long cũng cho biết tỉnh đã xử lý kỷ luật 14 cá nhân liên quan đến vụ xây biệt thự nguy ngay này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp