Tuesday, 05/04/2016 - 10:11:58

Voi ngà lệch hiếm xuất hiện gần khu dân cư

Voi ngà lệch có nguy cơ bị tận diệt, nên được bảo vệ trong sách đỏ.


ĐỒNG NAI – Vào sáng thứ Ba, một con voi ngà lệch xuất hiện gần khu vực Trạm Kiểm Lâm Suối Cốp thuộc địa phận xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Theo tin của VOV, lúc gần 2 giờ sáng nay, một con voi ngà lệch đã có mặt tại khu đất sản xuất nông nghiệp gần trạm kiểm lâm

Con voi ngà lệch này tỏ ra rất dạn dĩ khi đi kiếm thức ăn, không phá nhà cửa cũng như vườn cây của người dân địa phương như một số trường hợp trước đây.

Ngay sau khi biết tin, Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên - Văn Hóa Đồng Nai đã cử lực lượng bảo vệ voi rừng, đề phòng người dân có hành động quá khích gây xung đột giữa voi và người. Đến khoảng 6 giờ sáng, con voi trên đã quay lại vào rừng thuộc khu bảo tồn.

Theo các chuyên gia, đây là loại voi châu Á có tên khoa học elephas maximus, được sách đỏ thế giới xếp vào loại EN (Endangered, nguy cấp). Trong khi đó, sách đỏ Việt Nam đã xếp loài voi này vào loại CR - cực kỳ nguy cấp, quý hiếm cần có chế độ bảo vệ nghiêm ngặt.

Cách đây hơn ba năm, vào tháng 12 năm 2012 tại khu vực rừng thuộc Ban Quản Lý Rừng Tân Phú, các cơ quan chức năng khám phá một con voi ngà lệch bị các thợ săn bắn chết, sau đó công an tỉnh Đồng Nai đã điều tra và bắt một nhóm các nghi can chuyên săn bắn động vật quý hiếm hoạt động ở các khu rừng giáp ranh giữa Đồng Nai - Lâm Đồng và Bình Phước.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp