Saturday, 03/02/2018 - 12:27:19

Vợ mê cờ bạc, chồng làm giám đốc mà phải ở nhà trọ nghèo nàn


Phòng trọ lụp xụp giá mỗi tháng $35

SÀI GÒN - Cứ vài tháng lại phải mang hết tiền tiết kiệm đi trả nợ thua bài cho vợ, anh Minh vô cùng mệt mỏi, muốn dứt cho khỏe mà không xong. Đây là câu chuyện dài, trắc trở của một người chồng muốn dứt khỏi chị vợ mê cờ bạc cho nhanh nhưng không làm được, phải một mình chịu đựng hơn tám năm.

Mười-hai năm trước, anh Minh, 36 tuổi, quê Hà Nội mới du học ở Anh về và trở thành giám đốc chi nhánh công ty tại Sài Gòn. Tại đây, anh phải lòng chị Thuyết, quê Long An, đang làm trưởng phòng cho một công ty nước ngoài.

Yêu nhau thời gian ngắn, họ dọn về sống chung, vì cha mẹ phản đối, họ không kết hôn. Hai vợ chồng sinh được ba đứa con trai, đứa lớn nhất 12 tuổi. Thời gian đầu, họ vô cùng hạnh phúc, dự tính sẽ tổ chức đám cưới, đi đăng ký kết hôn khi các con trưởng thành, vì muốn các con chứng kiến đám cưới và chụp hình cùng ba mẹ. Nhưng rồi tất cả dự định phải dừng lại, vì chị Thuyết mê cờ bạc.

Một ngày trong năm 2008, anh Minh vừa đi làm về thì thấy mọi vật dụng trong nhà trọ của họ vứt vương vãi, chị Thuyết mặt sưng húp, ôm con trai đầu 3 tuổi khóc, trên bàn là tờ giấy ghi nợ hơn 100 triệu ($4,400). Anh hoảng sợ, định báo công an, chị Thuyết thú nhận đó là tiền thua bạc của mình. Anh Minh nghe mà vô cùng bàng hoàng, giận dữ, nhưng nhìn chị co rúm, mặt tái mét, sưng húp vì bị hành hung nên không nỡ cáu giận tiếp, mà đành mang tiền tiết kiệm mua nhà đi trả nợ.

Anh yêu cầu chị phải cam kết không được tái phạm. Chị thề thốt, thế nhưng máu cờ bạc một khi đã ăn sâu vào người khiến chị không sao bỏ được.  

Từ đó đến năm 2016, các chủ nợ đã chín lần đến nhà họ đập phá đồ đạc, đòi trả tiền, lúc thì vài chục, lúc vài trăm triệu. Lần nào thua chị cũng khóc lóc, năn nỉ chồng tha thứ, hứa sẽ thay đổi nhưng vẫn chứng nào tật ấy.

Tiền lương một tháng hơn $4,500, với nhiều người đã có nhà lầu, xe hơi, nhưng làm được bao nhiêu, anh chỉ đủ trả nợ tiền thua bài của vợ để đổi lấy sự bình yên cho các con và cho mình.

“Nếu tôi không trả, các con tôi sẽ bị xã hội đen bắt cóc và hành hung. Tôi không muốn chúng bị tổn thương vì việc làm của mẹ nó. Tôi cũng sợ những điều đó ảnh hưởng đến công việc, sợ nhân viên, bố mẹ biết chuyện,” anh Minh nói với báo VnExpress.

Đó cũng là điểm yếu của anh để chị hết lần này đến lần khác đóng kịch nhằm đạt được mục đích.
Lần gần đây nhất, chị lừa em gái lấy giấy tờ nhà đất mang đi thế chấp ở ngân hàng, vay gần một tỷ (hơn $40,000) đi đánh bài, anh Minh không chịu đựng được nữa, đi tìm luật sư nhờ hỗ trợ pháp lý để chấm dứt mối quan hệ với chị Thuyết và được quyền nuôi con.

Luật sư cho biết, lúc đầu, anh Minh rất giận, cương quyết, muốn dứt khoát cho xong bằng bản án của tòa, nhưng hai người về mặt pháp luật không phải là vợ chồng chính thức. Họ chỉ đến với nhau một cách tự nguyện. Vì thế, cách tốt nhất là hòa giải ở văn phòng luật sư.

Ra sức níu kéo nhưng không thành, cuối cùng, chị Thuyết chấp thuận chia tay, và yêu cầu anh Minh phải chu cấp một tháng 14 triệu ($610).

"Tôi là giám đốc, có tiền, địa vị, xe đưa đón. Tôi chấp nhận số tiền vợ đề nghị cũng là để đổi lại bình yên cho mình và các con," anh ngậm ngùi nói.
Nay anh đã mua được một căn chung cư làm chỗ ở cho bốn cha con.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising