Thursday, 12/03/2020 - 05:50:44

VN không cho tàu du lịch chở hơn 800 người nhập cảnhVN không cho tàu du lịch chở hơn 800 người nhập cảnh

SÀI GÒN - Một tàu du lịch chở hơn 800 người gồm thủy thủ đoàn và hành khách đến từ nhiều quốc gia trong đó có Ý đang xin nhập cảnh vào Sài Gòn với lịch trình thăm thành phố và các điểm du lịch. Sở Y Tế đã đề nghị thành phố có ý kiến với Cảng Vụ Hàng về việc tàu khách Silver Spirit (quốc tịch Bahamas) xin nhập cảnh thứ Sáu, ngày 13/3.
Con tàu này đang chở 826 người với 403 thuyền viên và 423 hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có nhiều người đến từ Ý. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là Ý với số ca mắc bệnh trên 12,400 người bị nhiễm, hơn 1,000 người chết, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Sở Y Tế đề nghị Cảng Vụ Hàng Hải không cho phép con tàu vào cảng Sài Gòn. (Hình: Tiền Phong)
Đề nghị đóng cửa quán bar, vũ trường tại Sài Gòn

Chiều thứ Năm, tại một hội nghị giữa thành phố với các quận ủy, huyện ủy, bà Bí Thư quận 1 Trần Kim Yến đề nghị thành phố nên cho tạm ngưng hoạt động của vũ trường, karaoke, quán bar. Phát biểu tại hội nghị, bà Yến cho rằng, các cơ sở này tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh, chỉ nên hoạt động trở lại khi hết dịch. Riêng quận 1 dân số đông, nhiều cơ sở lưu trú du lịch tập trung - mỗi ngày có khoảng 3,000 người tạm trú, trong tháng 2 lên đến 183,000 người, nên nguy cơ rất cao.
Đồng quan điểm, phó giám đốc Sở Y Tế TP Nguyễn Hữu Hưng cho rằng, khả năng dịch xâm nhập vào thành phố rất cao khi các địa phương đã có nhiều ca lây nhiễm. Sở Y Tế nhận định bằng mọi giá cần giảm sự lây lan và chuẩn bị đối phó với tình huống xấu nhất. Sài gòn hiện có một người nhiễm dịch, là người Việt Nam trở về từ Anh Quốc. Người này là bệnh nhân số 32 tại Việt Nam. (Hình: Lim Eng on Unsplash)
Tài xế đi ngược chiều bị tước bằng lái 3 tháng

HÀ NAM - Công an đã xác định người lái chiếc xe hơi chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A, đoạn chạy qua huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Khi chiếc xe này phải dừng lại do gặp một xe chạy đúng chiều, tài xế đã có hành động dọa nạt, đòi hành hung người tài xế đối diện và tự nhận mình đã say rượu.
Người lái xe ngược chiều là anh Nguyễn Văn Tuyên, 38 tuổi, trú xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Tại cơ quan công an, tài xế tuyên cho biết, vì đi tắt một đoạn để về nhà và gặp xe tải đi đến nên đã lái xe chạy ngược chiều. Khi Tuyên xin đường rẽ sang thì không được tài xế xe tải nhường đường. Công an đã quyết định phạt Tuyên lỗi đi ngược chiều với số tiền $170 đô và tước giấy phép lái xe 3 tháng.
Tịch thu hàng ngàn hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng

SÀI GÒN - Qua kiểm tra bất ngờ tại Trung Tâm Thương Mại Saigon Square và chợ Bến Thành, các nhân viên thuộc Bộ Công Thương đã tịch thu 1,500 sản phẩm hàng hóa các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo vệ theo quy định của pháp luật, với tổng trị giá khoảng $6,300 Mỹ kim. Hàng giả bị tịch thu tại 20 quán / kiot tại Trung Tâm Thương Mại Sài Gòn Square và Chợ Bến Thành.
Trong các món hàng giả có 63 chiếc đồng hồ mang các nhãn hiệu như Montblanc, Rolex, Bvlgari, Cartier, G-Shock; 48 túi xách, túi đeo nhãn hiệu Prada, Adidas, Gucci; nhiều ba lô nhãn hiệu Calvin Klein, Burberry, và 107 chiếc ví (bóp) các loại: nhãn hiệu Gucci, Hermes, Prada… (Hình: BVPL)
Cách ly du khách Ý vì tiếp xúc với bà bệnh nhân số 34

SÀI GÒN - Ngày thứ Năm, Sở Y Tế Đắk Lắk nhận được báo cáo về một người ngoại quốc có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 của Việt Nam dương tính với virus Covid-19. Bệnh nhân 34 đang được điều trị tại tỉnh Bình Thuận. Người ngoại quốc là ông G.S.B., 50 tuổi, quốc tịch Ý. Trước đó, ngày 1/3, ông G.S.B. bay từ London tới Sài Gòn, quá cảnh tại Doha, Quatar. Tiếp đó, từ Quatar ông bay về Việt Nam và ngồi cách một hàng ghế với bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 là bà D.T.L.T, 51 tuổi, ngụ tại thành phố Phan Thiết. Tới ngày 5/3, ông G.S.B. đến Đắk Lắk làm việc và lưu trú tại khách sạn Sài Gòn - Ban Mê Thuột. Tối ngày 10/3, ông B. đi máy bay từ Đắk Lắk về Sài Gòn và ở tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn , quận 1. Đến sáng thứ Tư, 11/3, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật đã tiếp xúc và cho ông G.S.B. cách ly tại quận 7. Hôm thứ Năm, Sở Y Tế Đắk Lắk cho biết kết quả xét nghiệm của ông G.S.B. là âm tính với virus.

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements