advertisements
Monday, 11/04/2022 - 06:46:19

Việt Nam bị cộng sản gài vào thế kẹt


Chủ Tịch CSVN Nguyễn Xuân Phúc tại đài tưởng niệm Chiến Sĩ Vô Danh ở thủ đô Mạc Tư Khoa, Nga ngày 1 tháng 12, 2021. (Alexander Nemenov/ Pool/ AFP via Getty Images)


Bài VI ANH

Không phải Cộng Sản Việt Nam đi với Phật thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy, mà bản chất của CSVN vẫn là cộng sản. CSVN lại gài Việt Nam vào thế kẹt khi theo Nga hậu cộng sản, và Trung Cộng hiện ủng hộ Nga xâm lược Ukraine, thảm sát thường dân, gây tội ác diệt chủng, tội ác chống nhân loại.

Sự kiện và thời sự trung thực đã cho thấy rõ ràng. Nhứt hóa tam, thói quen nghe, làm theo quan thầy cộng sản Nga, Tàu đã thành bản chất thứ hai của CSVN. Hai lần bỏ phiếu trắng theo Trung Cộng ló dạng, ló giọng thân Nga và theo Trung Cộng tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Lần thứ ba CSVN bỏ phiếu chống nghị quyết loại Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền như Trung Cộng. Đó không phải là trò bá đạo đi đu dây, chơi bài gian lận. Mà đó là con quỉ đỏ cộng sản hiện nguyên hình đi cùng quan thầy quỉ đỏ: CSVN vẫn là cộng sản,
Trên phương diện ngoại giao, ba lần biểu quyết lên án chống và loại Nga tại diễn đàn của Liên Hiệp Quốc cho thấy CSVN cúc cung, tận tụy theo thái độ hành động của quan thầy Trung Cộng; bỏ phiếu trắng tức không chống Putin gây tội ác chiến tranh, diệt chủng và chống nhân loại, không chống Nga đã tàn sát, thảm sát tập thể thường dân Ukraine.

Trên phương diện đối nội CSVN kiểm duyệt hầu hết những thông tin, nghị luận về những hành động xâm lược, tàn bạo giết thường dân vô tội của quân lính Nga ở Ukraine. CSVN kiểm soát không cho các tổ chức tôn giáo, dân sự, đồng bào ở Bắc, ở Trung, ở Nam và Cao Nguyên bày tỏ thái độ hành động chống Nga ỷ mạnh hiếp yếu, xâm lược Ukraine và Trung Cộng hậu thuẫn Nga.

Đã quá đủ để Mỹ thấy rõ CSVN vẫn là cộng sản dù gần đây Mỹ giúp đỡ CSVN rất hào phóng. Về kinh tế và về cho thuốc chống dịch Covid. Đây là cơ hội cho Mỹ thấy o bế, mua chuộc CSVN là nối giáo cho giặc Trung Cộng, kẻ thù chánh và lợi hại nhứt của Mỹ.

Tiêu biểu. Số phiếu đã nói lên lập trường của CSVN cực kỳ lệ thuộc Trung Cộng. Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày 7/4 đã bỏ phiếu khai trừ Nga khỏi Hội Đồng Nhân Quyền (UNHRC) với các cáo buộc nước này vi phạm nhân quyền ở Ukraine, theo đó có 93 phiếu thuận, 24 phiếu chống và 58 phiếu trắng. CSVN đã bỏ phiếu chống, phản đối việc khai trừ Nga ra khỏi tổ chức nhân quyền lớn nhất thế giới mà Nga đang tham gia cho nhiệm kỳ 2021-2023. Đây cũng là nghị quyết thứ ba mà Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua liên quan tới cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Hai nghị quyết trước lên án và yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine, CSVN đều đã bỏ phiếu trắng.

Đã quá đủ để thấy CSVN đã trật 1 ly sẽ đi một dặm tai hại cho Đảng Nhà Nước CSVN, mang tiếng mang tai cho nước cho dân VN.

Hầu hết giới quan sát quốc tế và đại đa số 90 triệu người dân Việt trong nước và cả bốn năm triệu người Việt ở ngoài nước thấy rõ, không còn nghi ngờ gì nữa. Rằng CSVN đảng nhà nước đã đi với Nga và chọn phe Trung Cộng. Quyết định này sẽ làm cho CSVN cách xa, tách rời với những đối tác rất cần thiết ở Âu Mỹ, Úc và Á Châu trong vấn đề giao thương và phát triển kinh tế của VN. Và tai hại hơn trong vấn đề phòng chống lại hành động bá quyền của Trung Cộng xâm chiếm biển đảo của VN.

Về quân sự CSVN lại càng thất thế đối với Trung Cộng. CSVN mất hậu thuẫn của Mỹ, Nhựt, và một số siêu cường Liên Âu như Anh, Pháp, đang ủng hộ chiến lược Ấn Độ Thái Bình Dương là điều kiện để Trung Cộng không thể xâm chiếm thêm biển đảo của VN.

Đại sứ Hoa Kỳ nhận định, “Rõ ràng là Bắc Kinh đang xích lại gần Moscow, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi họ bỏ phiếu chống. Trung Quốc đã quyết định đứng về phía kẻ xâm lược trong cuộc xung đột này và quý vị phải yêu cầu họ giải trình động cơ của họ cho việc này là gì.”

Thất thế, mang tiếng với hầu hết Tây Phương và Thế Giới Tự Do, nhứt là Mỹ, CSVN có thể thành miếng mồi ngon cho Trung Cộng. Nếu Trung Cộng tấn công CSVN, Nga sẽ không giúp CSVN vì Nga có lợi ích nhiều và lớn hơn đối với Trung Cộng. Tập Cận Bình xâm chiếm VN, dễ như ăn chén cháo bào ngư. CSVN không hề có hiệp ước hay cam kết quân sự, quân viện nào với Mỹ, như Phi luật tân hay Đài Loan. Nguyên tắc 4 không của CSVN là điều kiện các cường quốc tránh xa khi CSVN bị Trung Cộng tấn công.

Hỏi các siêu cường của cộng đồng Thế Giới Tự Do làm sao chơi với CSVN khi mà CSVN đã lựa chọn đứng về phía tội ác, về phe CS độc tài khát máu. Người dân Việt Nam, trong nước hay ngoài nước, không thể chấp nhận, sẽ phải phản đối, chống đối CSVN.

Đây là cơ hội, thời cơ dân chúng VN đứng lên chống Trung Cộng và chống CSVN. Đây cũng là cơ hội Mỹ và đồng minh tích cực, cụ thể giúp cuộc nổi dậy của nhân dân VN tranh đấu, chiến đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. CSVN, Trung Cộng càng tấn công mạnh vào cuộc nổi dậy của dân VN, Mỹ và đồng minh càng giúp mạnh.

Quân đội nhân dân VN có thể trở về với nhân dân, chống lại nhà cầm quyền CSVN mãi quốc cầu an, cầu vinh, dâng đảo biển VN cho Trung Cộng, bán linh hồn cho Trung Cộng.

Mỹ có lý do, có nhu cầu và lợi ích để can dự vào chiến trường Trung Cộng tấn công cuộc nổi dậy của nhân dân VN. Về địa lý quân sự VN như cùi chỏ ló ra Biển Đông, như tiền đồn quan sát. Không bao giờ Mỹ lơ là Á Châu Thái Bình Dương nơi có con đường hàng hải huyết mạch với 75% hàng hóa của thế giới và 5,000 tỷ hàng hóa của Mỹ qua lại đây. Phía Bắc Thái bình Dương Mỹ còn gần 100,000 quân đóng ở Nam Hàn và Nhựt,
Cuộc nổi dậy của nhân dân VN chống hai tròng áp bức của Trung Cộng và CSVN là lý do chánh đáng của Mỹ và đồng minh giúp cuộc chiến đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

Chắc chắn 4 triệu người Việt quốc gia ở hải ngoại sẽ quốc tế vận và quốc tế viện cho cuộc khởi nghĩa của đồng bào trong nước. Như chiến lược gia Nguyễn Trải từng tin tưởng, quả quyết đất nước VN có lúc thịnh suy như anh hùng hào kiệt đời nào cũng có. Ngay trong thời CSVN trấn áp táo bạo, những nhà đấu tranh cho tự do tôn giáo, tự do nhân quyền trong nước 47 năm qua, phong trào vẫn còn, vẫn đi sâu vào dân chúng. Người này vào tù, người kia sẽ vào thay tiến tới.

Khi nhân dân đứng lên ngục tù nào đủ để nhốt. Công an cảnh sát CSVN càng tàn bạo, quốc tế càng chống nhà cầm quyền CS, sẽ có những trừng phạt làm cho CSVN liệt bại. Quân đội nhân dân đa số xuất thân dân bị gọi làm nghĩa vụ. CS tàn ác trấn áp bà con cô bác, quân nhân sẽ trở về tiếp cứu bà con, cô bác, ra tay bẻ cổ nhà cầm quyền CS là những kẻ mặt tuy Việt mà lòng lang dạ sói, bán linh hồn cho Trung Cộng.

Sẽ thiếu nếu không nói động bí mật của các cơ quan tình báo, mật vụ quân sự, chánh trị của các tòa đại sứ Âu Mỹ. Chánh nghĩa nhân dân VN đứng lên cho tự do, dân chủ, nhân quyền là lý tưởng chung của Mỹ, Pháp, Anh. Thế nào các cơ quan nay cũng giúp cuộc nổi dậy của dân chúng và có thể của quân nhân giai trừ CS như đã từng làm ở Ba Lan thời Tổng Thống Ronald Reagan của Mỹ.

Trong khi đó Trung Cộng không muốn, nếu tránh không nói là Trung Cộng không dám chiến tranh với Mỹ sẽ bị thiệt hại vô lường, hàng trăm lần hơn so với lợi ích chiếm CSVN. Trung Cộng sẽ bàn luận với Mỹ. Giải pháp hợp tình, hợp lý là Trung Cộng sẽ rút lui, để hai bên VN quốc gia và VNCS mở cuộc bầu cử trong sạch dưới giám sát chặt chẻ của quốc tế. Không cần tiên đoán CS sẽ thua. Chỉ có con quỉ ở Bắc bộ Phủ ra bỏ thăm cho CSVN thôi. Chánh quyền quốc gia sẽ thuộc về Việt Nam Cộng Hòa tự do dân chủ, còn CSVN phải xếp hàng chờ ngày theo Hồ, Lenin, Stalin qua thế giới đại đồng không tưởng của Karl Marx.

Qui luật phát triển của vạn vật cho thấy “Cùng tắc biến, biến tắc thông, thông tắc cửu”(Vạn vật phát triển tới cực điểm, khi cùng tận thì phải biến hóa tồn tại). Đất nước và nhân dân VN đã trải qua gần 2/3 thế kỷ chiến tranh quốc cộng sẽ thống thứt thực thụ ba miền, như anh chị em ruột thịt trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements