Monday, 14/08/2017 - 10:36:38

TV Đức chiếu mặt trái của thiên đường du lịch VN


Hình ảnh một nhà hoạt động tại Việt Nam bị đánh chảy máu được chiếu trên đài truyền hình quốc gia Đức, được viết thêm tựa tiếng Việt. (YouTube)


BÁ LINH - Qua sự việc Cộng Sản Việt Nam dùng các nhân viên tình báo để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Berlin về Hà Nội trong tháng Bảy vừa qua, dư luận tại Đức đã chiếu cố đến Việt Nam và những thông tin, sự kiện liên quan đến đất nước còn theo chế độ cộng sản này.
Đức hiện có thẩm quyền trong vấn đề trợ giúp Việt Nam xuất cảng hàng hóa vào thị trường Âu Châu, và nếu Đức không trợ giúp thì Việt Nam sẽ bị thiệt hại về kinh tế. Mặc khác, ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng với những thông tin mới đang được phổ biến trên các cơ sở truyền thông tại Đức Quốc, mới nhất là một phim tài liệu được chiếu trên đài truyền hình ZDF số 2 của Đức.

Dưới đây là phần tóm lược nội dung của phim tài liệu đó, chuyển ngữ từ tiếng Đức sang tiếng Việt, được đăng trên trang Facebook của Pierre Le Van ngày thứ Hai, 14 tháng 8, 2017.
“Việt Nam, mặt trái của thiên đường du lịch.

“Bạo lực đối với nhà báo và những nhà hoạt động xã hội.
“Nhiều nhà hoạt động cho rằng, những kẻ côn đồ đến đàn áp họ, theo lệnh của chính quyền.
“Wolgang Butner thuộc tổ chức Quan Sát Nhân Quyền cho biết: phóng viên không thể viết bài một cách trung thực, nếu như họ không muốn bị nguy hiểm. Hoặc bị đánh, hoặc bị tòa truy tố và kết án cho một tội tưởng tượng.

“Các vấn đề tự do tôn giáo, nhân quyền và môi trường tồn tại.
“Ví dụ mới đây. Trần Thị Nga, bị án 9 năm tù vì tội tuyên truyền chống Nhà nước (hình minh họa là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị án 10 năm).

“Việt Nam đứng thứ 175 trên 180 về mặt tự do báo chí.
“Chế độ độc đảng cộng sản đang ngự trị ở Việt Nam.
“Tổ chức Quan Sát Nhân Quyền không khuyên ai đến đó du lịch. Và nếu có ai cùng quan điểm, thì tổ chức sẽ ủng hộ.

“Lời dưới video:
“An ninh Việt Nam đã bắt một người xin tị nạn ở Đức và đưa về Việt Nam, theo tin từ cơ quan ngoại giao ở Berlin. Trước đó, một phụ nữ bị án 9 năm tù, vì tội tuyên truyền chống Nhà nước. Các tổ chức nhân quyền Quốc tế thường lên án Việt Nam bỏ tù những người thể hiện bất đồng chính kiến một cách ôn hòa.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp