Friday, 25/01/2019 - 09:04:23

Tưởng sâu răng, một ông tự nhổ gần hết hàm răng

NGHỆ AN - Ông Cao Bá Nhân, 74 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn cho biết, hơn ba năm qua, ông liên tục bị những cơn đau dữ dội trên nửa khuôn mặt, khiến ông cào cấu đến bầm nát cả khuôn mặt và khắp vùng thái dương trái.

Tin của báo mạng Vietnamnet cho biết tình trạng mất ăn, mất ngủ diễn ra triền miên làm ông không thể đánh răng, rửa mặt vì khuôn mặt sưng vù, đau đớn. Cơn đau ngày một nhiều, ông Nhân đinh ninh rằng thủ phạm là do sâu răng nên quyết định tự nhổ răng sâu và rồi nhổ gần hết hàm răng của mình.

Thế nhưng khi nhổ gần hết hàm răng mà tình trạng bệnh không thuyên giảm, gia đình mới đưa ông Nhân tới khám tại bệnh viện Nghệ An.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định ông bị đau dây thần kinh số 5 (dây Tam Thoa), chứ không phải bị sâu răng như ông lầm tưởng.

Bằng phương pháp phẫu thuật giải áp vi mạch, các bác sĩ đã tách mạch máu gây chèn ép ra hoàn toàn khỏi dây thần kinh số 5. Sau khi mổ, bệnh nhân nhanh chóng tỉnh lại, cơn đau trên vùng mặt cũng biến mất. Hiện sức khỏe ông Nhân đã ổn định, cười nói bình thường, chỉ có điều... bị sún răng.
Bệnh đau dây thần kinh số 5 không đe dọa đến tính mạng, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện sớm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements