Sunday, 15/12/2019 - 04:57:52

Từ vô gia cư, sinh viên gốc Việt mơ làm bác sĩ tại trường y khoa LECOM


Charles Trần cùng cha mẹ (WETM)

ELMIRA, New York - Anh Charles Trần, một sinh viên 30 tuổi, đang theo học tại trường y LECOM sau khi trải qua thời thơ ấu vô gia cư. LECOM là chữ viết tắt của trường y khoa tư nhân Lake Erie College of Osteopathic Medicine tại tiểu bang New York.
Mới đây, đài địa phương WETM đã phỏng vấn Charles Trần và viết lên ước nguyện của anh, một người đang cố gắng vươn lên từ gốc khó khăn.
“Cha mẹ tôi đều là những người tị nạn từ cuộc chiến Việt Nam. Họ là thuyền nhân đến đây trên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ. Họ đã từng dừng chân ở một nơi gọi là Skid Row, California, một thành phố riêng biệt ở Los Angeles với khoảng 9% dân số vô gia cư ở Hoa Kỳ,” Charles Trần nói.
Charles Trần nói rằng anh chọn trở thành một bác sĩ vì muốn có thể giúp đỡ mọi người và đền đáp lại cho cộng đồng.
“Tôi nhớ mình lớn lên với nhiều đêm ngủ thiếp trên xe của ba rồi sau đó thức dậy trong nhà của ai đó. Tôi không biết họ là ai nhưng tôi biết rằng chúng tôi được ở đó nhờ lòng tốt và sự rộng lượng của họ, những người bạn, những gia đình đã cho chúng tôi tạm trú.”
Khi nói về chuyên ngành bác sĩ mà anh muốn trở thành, Charles nói rằng anh chưa hoàn toàn biết chắc chắn, nhưng anh đang chọn giữa bác sĩ gia đình, bác sĩ phòng cấp cứu, hay bác sĩ gây mê.
“Xuất thân từ nguồn gốc của tôi, học phí là điều quan tâm đáng kể, các trường khác đắt hơn nhiều, vì vậy tôi tự nghĩ, tôi không muốn phải vật lộn với tài chính cả đời mình, vì tất cả những lý do đó, tôi chọn LECOM để thực hiện mục tiêu của mình.”
Charles Trần chưa bao giờ để những khó khăn tài chính làm khó mình, thay vào đó anh dùng nó như một động lực.
“Mọi người ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời họ cũng sẽ có những thử thách và khó khăn nhưng điều luôn quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc. Một số người phải làm việc nhiều hơn những người khác, nhưng không bao giờ từ bỏ trước những khó khăn từng ngày, luôn luôn kiên trì với những gì bạn muốn trong cuộc sống, tìm ra những gì bạn muốn và theo đuổi điều đó với niềm đam mê 100 phần trăm. Tôi nghĩ rằng, đó là việc mà ai cũng có thể làm được.”
Charles Trần hiện đang học năm thứ ba trường y và sẽ tiếp tục học trong suốt năm thứ tư.
“Bạn phải hy sinh khi bạn là ai bây giờ, để được bạn là ai trong tương lai,” Charles nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp