advertisements
Monday, 08/02/2021 - 08:20:31

Tù nhân lương tâm Thu Thủy bị đau nặng


Đinh Thị Thu Thủy bị công an bắt tại nhà tháng Tư 2020. (VTC 9)


HẬU GIANG - Tù nhân lương tâm Đinh Thị Thu Thủy, 39 tuổi, phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hậu Giang, sau khi bị ngất xỉu trong phòng giam. Thông tin vừa nêu được Luật Sư Trịnh Vĩnh Phúc đăng tải trên Facebook cá nhân ngày 4/2.

Ông Đinh Văn Minh, cha của tù nhân Đinh Thị Thu Thủy cho biết gia đình nhận được thư báo của Trại Tạm Giam vào chiều 3/2:

“Thủy nhập viện cấp cứu ngày 1/2, trong tình trạng bị ngất do hạ canxi huyết, rối loạn tiền đình, tim không ổn định. Trại giam thông báo trễ nải, 6 giờ chiều ngày 3 tôi tức tốc lên đó thì em nó cũng đỡ rồi, nói chuyện cũng tạm ổn, bữa nay có phần khá hơn.

“Ở trại giam cho một người vô săn sóc, phối hợp, họ cũng nhiệt tình. Sáng này nghe như có lãnh đạo tới thăm, người ta nghiêm ngặt lại, không cho nhiều người ra vô, một người một thôi.

“Không gian quá chật hẹp, ăn uống thiếu thốn, thiếu ánh sáng, thiếu nắng thành ra Thủy mất ngủ, dẫn tới trầm cảm, sức khỏe kém khiến suy sụp cơ thể. Họ cho mình ra bệnh viện cũng may mắn lắm rồi. Nghe báo hình như thứ Hai, họ nói chưa rõ lắm, sẽ cho nhập trại lại, xuất viện trở về trại giam.”

Cô Đinh Thị Thu Thủy, sinh năm 1982 là một Thạc Sĩ ngành nuôi trồng thủy sản. Thu Thủy bị tòa án cộng sản tỉnh Hậu Giang tuyên án 7 năm tù giam với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” vào ngày 20/1 vừa qua.

Nhà cầm quyền tố cáo cô đã có 5 bài viết với 131 bình luận và 50 lượt chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung “chế nhạo, châm biếm, xúc phạm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, xuyên tạc ý nghĩa lịch sử, phỉ báng đất nước...”

Thu Thủy khẳng định trước tòa là hành vi của cô không có ý định nhằm chống chính quyền mà chỉ bày tỏ sự phẫn về tình trạng ô nhiễm môi trường, giáo dục và sự việc Trung Quốc đang xâm chiếm đất nước Việt Nam.

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc cho biết Thu Thủy đã quyết định không kháng cáo vì sức khoẻ yếu, không đủ sức cầm cự tại trại tạm giam.
(Nguồn RFA)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements