Saturday, 29/04/2017 - 09:58:34

Trump tin rằng 100 ngày đầu làm việc của ông thành công nhất trong lịch sử Hoa Kỳ


Tổng Thống Trump trong 1 sự kiện. (Hình: Getty Images).


HOA THỊNH ĐỐN – Trong bài diễn văn hàng tuần được công bố hôm thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump tin rằng, 100 ngày đầu tiên của chính phủ của ông là 100 ngày “thành công nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.” Ông nói: “Trong chỉ 14 tuần, chính phủ của tôi đã đem lại nhiều thay đổi đáng kể cho Washington.” Trong bài nói chuyện dài 4 phút, Tổng Thống Trump đã nhắc đến các dự án đường ống dẫn dầu Keystone và Dakota Access, Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, Quan tòa Tối Cao Pháp Viện Neil Gorsuch, việc cắt giảm ngân sách hoạt động của chính phủ, và nhiều vấn đề quan trọng khác kể từ khi ông bắt đầu nắm quyền.

Tổng Thống Trump cũng nói rằng ông đã tạo ra hàng ngàn việc làm. “Chúng tôi đang đưa việc làm quay lại,” ông Trump nói. “Hãy hỏi những người ở Michigan, Ohio, Pennsylvania. Hãy nhìn những điều đang xảy ra. Các hãng sản xuất xe đang quay lại.” Cũng nhằm đánh giá 100 ngày làm việc, trong một bài viết được đăng vào thứ Bảy, Tổng Thống Trump nói rằng ông đã giữ lời hứa với người dân Hoa Kỳ, khi muốn thương lượng lại Hiệp ước thương mại Bắc Mỹ NAFTA, để “hủy bỏ các thỏa thuận làm mất việc làm.”

Vào hôm thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã đánh dấu ngày làm việc thứ 100 của ông bằng một buổi vận động tại Pennsylvania, và bỏ không dự Buổi tiệc tối của Thông tín viên Tòa Bạch Ốc. Khi nói chuyện trước đám đông, ông Trump đã quay lại các chủ đề ưa thích của ông, như chỉ trích giới truyền thông, xây tường biên giới, thay thế Obamacare, và chê bai các lãnh đạo Dân Chủ.

Nói về Buổi tiệc Thông tín viên Tòa Bạch Ốc, ông Trump tuyên bố: “Họ đang tụ tập ở đó – mà không có tổng thống. Và tôi không thể vui hơn nữa khi được ở cách xa Washington cả trăm dặm, để ở đây với các vị.” Ông Trump cho rằng các phóng viên “đang bị kẹt trong bữa tiệc tối chán ngắt,” và ông nói ông có thể “khiến bữa tiệc này thú vị hơn” vào năm tới, bằng cách tham dự sự kiện. Cùng đi với ông Trump đến Pennsylvania có cả Phó Tổng Thống Mike Pence.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp