Friday, 10/11/2017 - 08:30:54

Trump mặc áo thụng truyền thống VN


Tổng Thống Trump xúng xính trong chiếc áo thụng được mô tả là áo lụa tơ tằm truyền thống Việt Nam, đứng cạnh chủ tịch nước CSVN Trần Đại Quang và vợ Nguyễn Thị Hiền ngày thứ Sáu tại Đà Nẵng. (Getty Images)


ĐÀ NẴNG - Tổng Thống Donald Trump đã trút bỏ bộ âu phục và cà vạt, để mặc một chiếc áo lụa màu xanh lam được ban tổ chức mô tả là áo tơ tằm theo kiểu truyền thống Việt Nam, khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu-Thái Bình Dương tại Việt Nam vào ngày thứ Sáu.

Màu xanh nước biển "thể hiện sự yêu chuộng hòa bình," ban tổ chức từng cho biết trong một cuộc họp báo trước đây. Ngoài màu xanh, một số vị nguyên thủ cũng được lựa chọn màu trắng ngà, như Thủ Tướng Lý Hiển Long của Tân Gia Ba.

Ông Trump hiếm khi mặc đồ gì khác ngoài một bộ đồ vét thắt cà-vạt hoặc áo sơ mi chơi golf. Ông đứng chụp ảnh bận chiếc áo thụng xanh cùng với chủ tịch nước Trần Đại Quang và bà Nguyễn Thị Hiền.
Các nhà lãnh đạo thế giới khác tham dự hội nghị thượng đỉnh tại thành phố Đà Nẵng cũng mặc chiếc áo truyền thống đó do nước chủ nhà cung cấp.

Ông Trump và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, người cũng mặc áo thụng, đứng cạnh nhau và bắt tay nhau, trong một dịp chụp ảnh chung của các nhà lãnh đạo thế giới.

Trong những vị khác cũng mặc áo xanh có thủ tướng Nhật, chủ tịch Trung Cộng, thủ tướng Canada, tổng thống Nam Hàn, v.v..

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp