Wednesday, 03/10/2018 - 08:52:37

Trọng "ói ra, ăn vào" trên đường nắm chức hoàng đế


Nguyễn Phú Trọng (bên phải) đã đi theo con đường thâu tóm quyền lực vào một tay của lãnh tụ Tập Cận Bình tại Bắc Kinh, để làm lãnh tụ tại Hà Nội. Hình chụp tại Bắc Kinh vào tháng Tư 2015. (AFP)

HÀ NỘI - Vào ngày thứ Tư, 100% đại biểu tại Hội Nghị Trung Ương 8 đã bỏ phiếu "tín nhiệm giới thiệu" tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc Hội bầu làm chủ tịch nước Việt Nam, theo kế hoạch mà đảng cầm quyền nói là để “nhất thể hóa” bộ máy cai trị để cho máy này bớt cồng kềnh. Nhưng thực tế là thu tóm quyền lực trong tay một người, là Trọng, như đã xảy ra tại Trung Cộng, và có từ lâu tại nước cộng sản Bắc Hàn.

Loan báo chính thức nói Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng "thống nhất rất cao" với tỉ lệ bỏ phiếu tuyệt đối 100%.

Trên lý thuyết, Quốc Hội sẽ bỏ phiếu bầu chức vụ chủ tịch nước mới, sau khi Trần Đại Quang đột ngột qua đời hồi tháng 9. Nhưng sự bỏ phiếu này chỉ là hình thức, không có tranh luận một khi đã có lệnh từ lãnh đạo Đảng.

Các bản tin trong nước hôm 3 tháng 10đều viết rằng phương án nhất thể hóa chỉ có một ứng viên duy nhất là TBT Nguyễn Phú Trọng.

Thông cáo phát đi từ Văn phòng Trung ương Đảng về ngày làm việc thứ hai trong khuôn khổ Hội Nghị được truyền thông trong nước cho biết “100% nhất trí” giới thiệu Trọng để Quốc Hội bầu giữ chức chủ tịch nước Việt Nam tại Kỳ Họp thứ 6, Quốc Hội khóa 14.

Đây được coi là sự sao chép một mô hình được Đảng Cộng Sản Trung Quốc áp dụng từ nhiều năm nay trong đó Tập Cận Bình kiêm hai chức vụ cao nhất.

Việc bỏ thiếu cho Trọng sẽ được tiến hành trong khuôn khổ kỳ họp kéo dài hơn 22 ngày đang diễn ra tại Hà Nội.

Trước đó trong ngày, đồng loạt các báo lớn trong nước trích lời nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Vũ Mão ủng hộ mô hình tổng bí thư làm chủ tịch nước. Mão nói ông ủng hộ nếu tổng bí thư được bầu làm chủ tịch nước bởi đây là phương án “tốt nhất” trong tình hình hiện nay.

“Niềm tin của người dân đặt vào Tổng Bí thư ngày càng mạnh mẽ, đây là thời điểm chín muồi để Trung Ương triển khai việc thực hiện mô hình tổng bí thư làm chủ tịch nước,” Mão nói. Ông cho rằng phương án này “hợp lòng dân.”

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ngay từ trong nước cho rằng không có chuyện “hợp lòng dân” trong vụ lên ngôi của Trọng. Từ Nha Trang, theo tin của VOA, nhà báo Võ Văn Tạo cho rằng nhận định của ông Mão là “không đúng” và “hồ đồ” vì nó không dựa trên một thăm dò xã hội nào cả.

Còn mạng Dân Làm Báo đăng bài viết ngắn được trích dẫn dưới đây:
“Tổng bí thư ói ra, Chủ tịch nước ăn vào và chỉ thị đàn em tẩu táng những gì đã thải
“Vào tháng 5 năm 2015, Nguyễn Phú Trọng tuyên bố Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông? Ngày 3 tháng 10, 2018, Nguyễn Phú Trọng vốc đống đã mửa năm nào, vừa leo lên ghế chủ tịch nước vừa tọng vào họng những gì đã ọc ra từ hơn ba năm trước.

“Để che đậy người dân cả nước chứng kiến cảnh mửa ra ăn vào này, phù thủy Nguyễn Phú Trọng đã nhanh chóng ra lệnh cho đám âm binh hô biến tang chứng ói mửa năm nào.

“Bài báo với nhan đề Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng: Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông? đã biến mất.

“Trang VTC News đăng lại bài của Lao Động, bài viết cũng biến mất.
“Tuy nhiên, bản lưu đã được giữ lại để làm bằng chứng về thành tích ói xong hốt lại ăn vào của Nguyễn Phú Trọng:

“Còn một vài tàn dư ói mửa mà các âm binh của Trọng hô biến nhưng vẫn còn để lại vài dấu vết chất thải của tổng bí thư kiêm chủ tịch nước.

“Đặc biệt, trang Nguyễn Tấn Dũng đã dọn lại nguyên bàn tiệc với những thức ăn được hốt lại từ dưới cống lên sau khi được Nguyễn Phú Trọng thải ra năm nào để khoản đải tân hoàng đế Trọng.
“Thanh tra lại đống thải của Nguyễn Phú Trọng, chúng ta thấy rõ hơn tư cách, phẩm chất, đạo đức của kẻ đang vừa đứng đầu đảng CSVN vừa đứng đầu nước CHXHCNVN.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising