Saturday, 23/09/2017 - 08:07:14

Trời nóng, voi rừng xuống làng tắm ao


Voi leo lên bờ sau khi xuống tắm ao ở bản Nà Lìu sáng thứ Sáu. (Dân Trí)


SƠN LA - Một con voi rừng đã xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Trong khi nó giẫm nát hoa màu, dân làng đứng xem ở xa và tránh gây hại cho voi.

Theo tin của báo Dân Trí, sáng sớm thứ Sáu, 22/9, một con voi cái đi xuống Nà Lìu. Nó không hung dữ. Voi chỉ giẫm đạp ruộng lúa nơi nó đi qua, tắm ao của một gia đình dân. Đến sau 2 giờ chiều thì voi rời lên khu rừng Ma của người Thái.

Vũ Văn Sử, phó chủ tịch xã Nà Nghịu, cho biết, “Con voi xuất hiện ở khu vực giáp ranh giữa ba bản với gần 100 hộ dân, chúng tôi đã cử công an xã phối hợp với lực lượng kiểm lâm dùng loa phát thanh thông báo cho người dân biết để phòng tránh và không làm hại đến con voi này.”

Theo một số người chứng kiến sự việc, con voi đi từ phía thác Nà Hin (xã Nà Nghịu) về địa phận bản Nà Lìu, qua cánh đồng lúa của bản, sau đó vào cố thủ trong rừng ma bản Nà Lìu, không chịu rời đi.
Có thể vì buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của một người dân trong bản, sau đó đến khoảng đầu giờ chiều con voi mới chịu lên rừng. Trên đường voi đi, ruộng lúa và hoa màu của người dân bị voi giẫm nát.

Cũng tại khu vực này của xã Nà Nghịu, khoảng một năm về trước xuất hiện một con voi rừng nhưng hung dữ, phá phách hoa màu, gây hoang mang lo sợ cho người dân nơi đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp