Thursday, 29/12/2016 - 10:18:11

Trận Tottenham - Southampton: Có hai huấn luyện viên cùng buồn


Bàn thắng vào phút thứ 2 của trận giữa Southampton với Tottenham khi thủ môn Lloris của Tottenham không đỡ được cú đánh đầu của Van Dijk áo đỏ sọc trắng.

Dele Alli của Tottenham với bàn thắn gđầu tiên gỡ hòa 1-1 cho đội mình trong trận với Southampton ngày 28 tháng 12.

Tiền đạo Harry Kane của Tottenham sút quả phạt đền bay lên trời trong trận với Southampton ngày 28 tháng 12 ở sân St Mary Stadium.

Huấn luyện viên Pochettino của Tottenham và HLV Claude Puel của Southampton trong trận giữa hai đội ngày 28 tháng 12 tại sân St Mary Stadium của Southampton.

 

Trận Tottenham - Southampton: Có hai huấn luyện viên cùng buồn

Bài THANH NGUYỄN

Thường thì sau một trận banh với bên thắng bên thua, chỉ một huấn luyện viên với đội của mình thua là mất vui, còn đàng này sau trận ngày thứ Tư 28/12 của nhóm Premier League bên Anh giữa Tottenham Hotspur với Southampton không những chỉ thầy trò đội Southampton buồn vì thua mà còn một đội khác với huấn luyện viên của nó mất vui chẳng kém.

Cũng như 8 trận của Premier League trong ngày thứ Hai và trận đơn lẻ vào ngày thứ Ba, trận ngày thứ Tư cũng là trận duy nhất không những của Premier League mà của cả bốn nhóm câu lạc bộ hàng đầu khác bên Âu châu.

Mà người ta sắp xếp lịch trình đấu đá như thế này hình như cũng có dụng ý khá rõ rệt. Thứ Hai, ngày "Boxing Day" có 8 trận với sự tham gia của Chelsea, Arsenal, Manchester City và Manchester United bên cạnh những đội khác, rồi riêng ngày thứ Ba chỉ có trận duy nhất với sự tham gia của Liverpool thì sau đấy, với kết quả của hai ngày, Chelsea đứng đầu bảng với 46 điểm, Liverpool đứng nhì với 40 điểm, Manchester City đứng ba với 39 điểm, Arsenal đứng hạng tư với 37 điểm và Manchester United đứng hạng 6 với 33 điểm, cùng điểm với Tottenham Hotspur tuy Tottenham chưa đấu trận thứ 18 như cả 5 đội kia.

Bởi vậy mà thứ Tư có trận giữa Tottenham với Southampton, đội đứng thứ 8, bên nào cũng đều muốn thắng thì đã đành nhưng riêng Tottenham thắng hay thua lại là mối quan tâm đặc biệt đối với đội Manchester United của ông Mou! Nếu Tottenham thắng thì với thêm 3 điểm nó sẽ có 36 điểm và đội của ông Mou tuy vẫn đứng hạng 6, nhưng hôm trước đồng điểm thì nay sẽ kém bọn kia 3 điểm. Nếu nó hòa, chỉ được thêm 1 điểm thì nó vẫn đứng hạng 5 nhưng chỉ hơn đội ông Mou 1 điểm. Do đó mà ai khác muốn hăm hở theo dõi trận đấu trong ngày thứ Tư đến cỡ nào đi nữa thì e cũng không thiết thân một cách sát sườn như khi thầy trò ông Mou theo dõi trận này!

Ngày này, đội Tottenham kéo quân đi 150 cây số đường bộ từ Bắc London xuống sân St Mary Stadium của đội Southampton ở giáp bờ biển phía Nam của nước Anh. Đường đi thì không xa nhưng huấn luyện viên Mauricio Pochettino, 44 tuổi, người Argentina của Tottenham nhắm chừng không trông cho mau đến như một số lớn cầu thủ của ông ta. Bởi mùa bóng 2013-14 thì Pochettino là huấn luyện viên của Southampton. Năm sau đó ông ta bỏ Southampton qua làm huấn luyện viên cho Tottenham vì có nhiều quyền lợi hơn thì đã đành, mà thực tế là đội Tottenham có thanh thế hơn đội Southampton.  

Bởi vậy mà sau khi làm HLV cho Tottenham rồi mỗi lần dắt quân về sân St Mary Stadium của Southampton để đấu với đội này thì đám fans của Southampton nhìn Pochettino với ánh mắt nẩy lửa nhắm vào cái con người "tham vàng bỏ ngãi" kia! Trước trận đấu thì hôm thứ Ba ông Pochettino đã khuyến cáo đội ngũ của mình là nên hết sức tôn trọng đội Southampton cũng như đám fans của họ! Bởi ngoài ông ta ra, trong đội cũng có vài tay trước kia là cầu thủ của Southampton, và thế mới lại càng thêm gay go! Pochettino với mấy tay cựu trào đó chỉ ngại đám fans khi trông thấy mặt mình là bắt đầu la ó tẩy chay!

Sân St Mary Stadium vào một chiều tối mùa Đông lạnh lẽo, khoảng 39 độ F. Bốn mặt khán đài chưa được chừng 32,500 chỗ thế nhưng với một trận lớn tại sân nhà của mình như thế này mà dân vùng Southampton vẫn không kéo đến cho chật khán đài. Còn khá nhiều chỗ trống. Thế nhưng ai có mặt thì hò hát ồn ào tưởng chừng như có đến gấp đôi số người hiện diện.

Mà tuy đông đảo đám fans của cả hai phe như vậy nhưng rất dễ nhận ra tiếng hát hò là từ mồm phe nào. Biệt hiệu của Tottenham là con gà trống đứng trên quả banh, còn biệt danh của đội Southampton là "The Saints", (Các thánh). Từ đầu đến cuối trận, cứ từng đợt từng đợt, hễ đám đông quanh khán đài bắt đầu cất tiếng hát bài "When the Saints come marching in" thì ai nấy đều biết ngay rằng ấy là phe người nhà của Southampton chứ chẳng ai khác!

Vào trận một cái, vừa mới được đâu chừng sáu mươi mấy giây thì hình như các thánh đã độ trì đội Southampton ngay lập tức! Từ một cú đá tự do của Southampton sau khi cầu thủ đội này bị đốn ngã ngay trước làn ranh cấm địa bên góc trái, hậu vệ kiêm đội trưởng Virgil Van Dijk người Hòa Lan của Southampton nhào lên đánh đầu lọt lưới nơi trên cao bên góc trái; thủ môn Lloris của Tottenham trở tay không kịp! Đám fans của Southampton quanh khán đài reo hò thiếu điều muốn đứt hơi tắt tiếng! Ông Mou và đội ngũ Manchester United ngồi xem đâu đó trước màn hình TV hẳn đều vỗ tay tán thưởng chẳng khác gì chính đội mình vừa làm bàn!

Nhưng rồi liền sau đó thì các thánh của đội Southampton hình như lại bỏ đi đâu mất! Southampton mà đứng thứ 8 trong Premier League thì không thể nói là nó kém. Trận ngày 19/11 năm nay, cũng tại sân St Mary Stadium này mà cỡ như Liverpool còn phải chịu hòa 0-0 với nó thì Southampton cũng đâu có phải "thứ vừa"? Chỉ có khác với Tottenham là mỗi lần banh quanh quẩn bên cấm địa của nhau thì ta thấy Tottenham có nhiều khả năng để làm bàn hơn phe kia. Đội tuyển quốc gia của Anh nếu thường nhờ đến những cặp giò của Southampton thì thường gọi 3 cầu thủ, trong khi Tottenham có đến 5 người thường được vời đến, trong đó có nhân vật nổi danh nhất là Harry Kane.

Phút thứ 18, banh quanh quẩn trong vùng cấm địa Southampton. Từ một quả banh bên cánh trái chuyền qua, trung vệ Dele Alli của Tottenham nhào lên đánh đầu lọt lướt ở cự ly 5 mét trước khung thành. Đôi bên hòa 1-1.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số đó.

Qua hiệp 2, phút thứ 51, từ một cú phạt góc bên cánh phải cấm địa Southampton, Harry Kane nhào lên đánh đầu lọt lưới. Tottenham gác Southampton 2-1. Vào cữ này thì thầy trò ông Mou của đội Manchester United đã cảm thấy mất vui. Và các vị này lại càng thêm mất vui vào phút thứ 55, khi Redmond của Southampton đuổi theo Dele vào trong cấm địa và níu kéo cậu kia ngã vật ra trên sân. Redmond đã bị cái thẻ vàng trước đấy. Trọng tài đuổi Redmond ra khỏi sân với cái thẻ đỏ, và Tottenham hưởng cú penalty! Harry Kane sút quả banh bay lên trời! Đám fans của Southampton reo hò inh ỏi! Phe ông Mou hẳn cũng mừng lây!

Southampton chỉ còn 9 người chạy trên sân để chọi với 10 người phe Tottenham. Bất lợi nhưng Southampton rắp tâm cứu vãn tình thế, tuy cứ tiến được banh vào vùng cấm địa đối phương là lại bị mất banh để cho phe kia có dịp phản công. Cứ cái kiểu đó mà dằng dai cho đến phút thứ 71, Southampton suýt thua thêm một bàn từ cú sút của Erickson đá trúng xà ngang, banh văng xuống đất.

Nhưng đến phút thứ 84 thì Southampton không còn thoát, khi đang tấn công Tottenham thì banh quay ngược trở về phần đất của mình. Cậu Heung Min Son người Nam Hàn vừa vào trận được chừng mươi phút, hộc tốc đuổi theo banh, lọt được vào mé trái cấm địa và sút vào góc phải khung thành. Tottenham gác Southampton 3-1.

Chỉ hai phút sau đó, phút thứ 86, banh lại trong cấm địa Southampton và cậu Dele Alli, người ghi bàn thắng đầu tiên cho đội mình, lại sút thành công bàn thắng thứ 4 cho đội.

Trọng tài cho thêm ít phút phụ trội nhưng kết quả vẫn là Tottenham hạ Southampton 4-1

Ông huấn luyện viên Claude Puel người Pháp 55 tuổi của đội Southampton rời khỏi sân nhà của mình một cách buồn bã thì đã đành, nhưng ở đâu đó sau trận banh, ông người Bồ Mourinho và toàn đội Manchester United cũng buồn da diết vì cái đội Tottenham hạng 5 kia trước đấy hai tiếng đồng hồ là cùng số điểm 33 với mình thì nay nó lại có đến 36 điểm!

Một trận đấu khiến đến hai huấn luyện viên cùng buồn là vậy!

Giới ghiền bóng đá chúng ta, ai có thiện cảm gì đấy với ông Mou và đội Manchester United thì nhân dịp Tết Tây sắp đến, tưởng cũng nên gửi cho ông ta tấm "Các" chúc Tết Tây, kèm theo cái CD có ghi âm bài "Ai Buồn Hơn Ai" của Hoàng Thi Thơ khi xưa!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp