Tuesday, 18/12/2018 - 08:20:15

Tòa lâu đài trắng của ông chủ Khaisilk đã sang tên


Khách Sạn Tajmasago của Hoàng Khải ở Sài Gòn đã được xây theo kiểu mẫu nhà ở Morocco, Bắc Phi với hai màu chính là trắng và đen. (Zing)

SÀI GÒN - Hoàng Khải, chủ nhân của công ty bán hàng lụa Khaisilk, đã bị mất uy tín từ khi sản phẩm hàng lụa của ông ta bị khám phá không phải là lụa chính gốc Việt Nam, mà là lụa giả nhập cảng từ Trung Quốc. Với tên tuổi bị sụp đổ, nhiều tài sản bạc triệu của ông Khải bị đổi chủ. Tài sản mới nhất bị sang tên là nhà hàng và khách sạn được gọi là “tòa lâu đài trắng” tại Sài Gòn.

Theo tin của báo Zing ngày thứ Ba, một công ty có trụ sở ở phường Tân Phú, quận 7, đã thông báo về việc tiếp quản hoạt động của Khách Sạn Tajmasago và Nhà Hàng Cham Charm của tập đoàn Khaisilk. Công ty này mới được thành lập ba tháng, do bà Bùi Thị Vân Anh làm đại diện pháp luật.

Vào năm ngoái, thương hiệu lụa Khaisilk bị tai tiếng gian lận hàng Trung Quốc giả danh hàng Việt Nam khiến thương hiệu này rơi vào khủng hoảng, bị người tiêu thụ tẩy chay.

Sau khi ông chủ thương hiệu lụa Khaisilk thú nhận bán lụa nguồn gốc Trung Quốc, nhà chứctrách mở cuộc điều tra và khám phá thêm là khăn lụa Khaisilk không có thành phần lụa như công bố trên sản phẩm là 100% thành phần lụa.

Cũng theo kết luận của Bộ Công Thương, tập đoàn này đã có những vi phạm liên quan tới bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Khaisilk còn có dấu hiệu vi phạm luật về quản lý thuế, hóa đơn.

Các cửa hàng Khaisilk sau đó lần lượt đóng cửa. Khách Sạn TajmaSago và Nhà Hàng Cham Charm cũng tạm ngưng hoạt động từ đó cho đến nay.

Sau khi sang tên, cả hai cơ sở này sẽ mang tên hiệu mới, được sửa diện mạo và sẽ hoạt động lại vào cuối tháng 12 này. Trị giá của hợp đồng chưa được tiết lộ.

Hoàng Khải còn là chủ một số nhà hàng cao cấp tại Sài Gòn như Au Menoir de Khai, Ming Dynasty, Nam Phan; Trois Pommes; London Steak House, Khais Brothers và Thats Café, trung tâm thương mại Saigon Paragon.

Tajmasago là tòa lâu đài trắng được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc của vùng Marrakech, Morroco, Bắc Phi, với màu sắc chính là trắng - đen nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Sau hai năm xây dựng với hơn 1,000 công nhân làm việc, tòa nhà này bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 5, 2012.
Khu nghỉ mát này có tổng vốn đầu tư $15 triệu Mỹ kim với 19 phòng trong đó có một phòng President Suite có diện tích tới 260 mét vuông. Điểm đặc biệt của tòa lâu đài này là trong khuôn viên vườn chỉ trồng một loài cây duy nhất là huyết dụ.

Trong khi đó tòa nhà Cham Charm được xem như một trong những nhà hàng đẹp nhất thuộc chuỗi các nhà hàng triệu đô của Khaisilk. Cham Charm có diện tích 5,000 mét vuông, có thể chứa đến 600 khách.
(Nguồn Zing)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising